Cá Ông 300 kg dạt bờ, hàng ngàn người dân sờ "lấy hên"

Thứ Sáu, ngày 18/12/2015 07:30 AM (GMT+7)

Cá Ông nặng khoảng 300 kg bị sóng đánh dạt vào bờ biển xã Tam Tiến (huyện Núi Thành, Quảng Nam).

Cá Ông 300 kg dạt bờ, hàng ngàn người dân sờ "lấy hên" - 1

Người dân Tam Tiến đang chôn cất cá Ông theo thủ tục của địa phương.

Chiều 17/12, ông Nguyễn Giúp, Chủ tịch UBND xã Tam Tiến (huyện Núi Thành, Quảng Nam) cho biết vừa có một con cá Ông (tức cá voi) dạt vào bờ ngay gần khu vực đền thờ Ngư ông ở địa phương.

Theo ông Giúp, vào khoảng 4h sáng ngày 17/12, một số ngư dân tại địa phương phát hiện một con cá Ông nặng khoảng 300 kg, dài hơn 3 mét, đường kính thân khoảng 0,5m bị sóng đánh trôi dạt vào gần bờ biển ở thôn Hà Quang, xã Tam Tiến (huyện Núi Thành, Quảng Nam).

Sau khi phát hiện sự việc, hàng trăm ngư dân tại địa phương đã tập trung cố gắng dùng thuyền để đưa cá Ông trở lại biển. Nhưng do cá ông kiệt sức nên mọi nỗ lực của ngư dân bất thành. Ngư dân địa phương tiếp tục đào một ao nước tại bãi biển để cá Ông nằm nhưng cá Ông đã chết vài giờ sau đó.

Cùng ngày, người dân xã Tam Tiến đã tiến hành chôn cất cá Ông theo thủ tục của địa phương. Theo quan niệm của ngư dân, năm nào có cá Ông lụy bờ thì năm đó việc làm ăn, đánh bắt hải sản của ngư dân địa phương sẽ phát đạt. Chính vì vậy mà ngày hôm nay đã có hàng ngàn người dân ven biển thuộc xã Tam Tiến và các vùng lân cận kéo đến xem cá Ông lụy bờ và sờ cá Ông để “lấy hên” theo phong tục truyền thống vùng biển.

Theo Vĩnh Nhân (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Cá lạ khổng lồ bơi dọc biển Tuy Hòa, cảnh báo nguy hiểm Cá lạ khổng lồ bơi dọc biển Tuy Hòa, cảnh báo nguy hiểm
2 ngày qua, con cá lạ xuất hiện, bơi dọc bờ biển Tuy Hòa (Phú Yên) nhiều lần, mỗi lần vài phút.
Tin tức trong ngày - Ngư dân câu được cá lạ, thương lái ngã giá 300 triệu Ngư dân câu được cá lạ, thương lái ngã giá 300 triệu
Một ngư dân ở TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa câu được cá lạ nghi là cá Sủ vàng quý hiếm, thương lái đã ngã giá mua 300 triệu đồng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang