Cá hô nặng gần 130kg “bơi” từ Biển Hồ về Sài Gòn

Thứ Năm, ngày 07/07/2016 10:00 AM (GMT+7)

Một nhà hàng ở Sài Gòn vừa mua về con cá hô “khủng” nặng gần 130kg được đánh bắt ở khu vực biển Biển Hồ Campuchia để phục vụ thực khách.

Cá hô nặng gần 130kg “bơi” từ Biển Hồ về Sài Gòn - 1

Cá hô khủng nặng gần 130kg được nhập từ biển Hồ Campuchia về TP.HCM

Sáng 7.7, chủ nhà hàng trên đường Võ Văn Tần (quận 3, TP.HCM) cho biết vừa nhập con cá hô nặng 130kg từ khu vực Biển Hồ Campuchia do ngư dân bắt được mua về để phục vụ thực khách. Theo chủ nhà hàng, con cá hô nặng 130kg dài khoảng 1,5m.

Đại diện chủ nhà hàng không tiết lộ số tiền mua cá hô, tuy nhiên nhiều người cho biết giá mỗi kg cá này thường khoảng vài triệu đồng 1kg.

Cá hô nặng gần 130kg “bơi” từ Biển Hồ về Sài Gòn - 2

Con cá hô nặng 130kg dài khoảng 1,5m.

Thời gian qua, nhiều cá hô lớn cũng liên tục mắc lưới ngư dân Việt Nam và Campuchia. Trước đó, vào tháng 4/2016, một cặp cá hô nặng 117kg do ngư dân bắt ở vùng biên giới Việt Nam – Campuchia được mang đến TP.HCM tiêu thụ. 

Cá hô là loài cá lớn thuộc họ cá chép nhưng không có râu. Loài cá này thường sống ở các sông lớn như Mê Kông và thường tìm đến kênh rạch để kiếm thức ăn. Đây là loài cá di cư, mỗi thời kỳ trong năm cá hô bơi đến nơi ưu thích và tìm thức ăn như rong, ho quả và ít khi ăn động vật sống.

Tại Việt Nam thỉnh thoảng trên các sông lớn như sông Tiền, sông Hậu ngư dân bắt được cá hô nặng từ 100-200kg. Loài cá này đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng vì nó quý giá.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin tức Việt Nam - TP.HCM: Chi gần nửa tỷ mua cá hô "khủng", nặng 130kg TP.HCM: Chi gần nửa tỷ mua cá hô "khủng", nặng 130kg
Con cá hô “khủng” ước tính giá thành khoảng 500 triệu đồng vừa được một nhà hàng ở TPHCM mua về.
Thị trường - Tiêu dùng - Bắt được cặp cá hô "khủng" nặng 240 kg Bắt được cặp cá hô "khủng" nặng 240 kg
Một cặp cá hô khủng nặng gần 240kg do ngư dân bắt ở vùng biên giới Việt Nam – Campuchia được mang lên TP HCM tiêu thụ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang