"Cả họ làm quan là biến tướng tham nhũng"

Thứ Bảy, ngày 29/10/2016 08:55 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Thực chất những việc như lạm dụng quyền lực để đưa người thân vào bộ máy lãnh đạo, tạo thành mối quan hệ gia đình đan xen vào mối quan hệ công việc là biến tướng của tham nhũng. Điều đó cũng thể hiện các vị trí cán bộ công chức và công việc của công chức trong bộ máy công quyền đẻ ra nguồn lợi, quyền lợi.

"Cả họ làm quan là biến tướng tham nhũng" - 1

ĐBQH Trương Trọng Nghĩa

Làm công chức với đồng lương như hiện nay, nếu làm đúng thì rất vất vả, không thể giàu được. Vậy tại sao người ta vẫn cứ đua nhau vào công chức, bố trí cho người thân vào công chức? Phải chăng vào đấy để cùng nhau tham nhũng và che chắn cho nhau? Đấy chính là điều đáng báo động của tình hình phòng chống tham nhũng hiện nay.

Theo tôi những gì dính đến chuyện người thân bổ nhiệm lẫn nhau phải có quy định cụ thể để xử lý, trong đó có cả những trường hợp khách quan. Nhìn chung để một cơ chế bố ký giấy bổ nhiệm con, cho dù là khách quan, hợp lý đi nữa thì cũng là điều nên tránh.

Theo Thành Nam (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Cả nhà Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang làm quan Cả nhà Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang làm quan
Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh khẳng định việc bổ nhiệm vợ, con, em trai, em rể… của ông làm lãnh đạo ở các sở, ngành là đúng quy...
Tin tức trong ngày - Bí thư Triệu Tài Vinh nói về việc người thân làm lãnh đạo ở Hà Giang Bí thư Triệu Tài Vinh nói về việc người thân làm lãnh đạo ở Hà Giang
Ông Vinh khẳng định các chức vụ mà người thân ông được bổ nhiệm đều tuân thủ quy định của Nhà nước.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang