Cá hô "khủng” hơn 1 tạ từ Campuchia về Sài Gòn

Thứ Năm, ngày 21/04/2016 10:00 AM (GMT+7)

Sáng nay (21-4), cá hô nặng 117 kg, dài 1,5 m được xẻ thịt để phục vụ thực khách trong dịp lễ 30-4.

Cá hô "khủng” hơn 1 tạ từ Campuchia về Sài Gòn - 1

Con cá hô quý hiếm có kích thước khủng được một nhà hàng ở trung tâm Sài Gòn mua lại với giá đắt đỏ để phục vụ các thực khách sang

Theo đó, ngày 21-4, một nhà hàng ở quận 3 cho biết, vừa nhập một con cá hô từ Campuchia về Việt Nam để phục vụ các thực khách trong dịp lễ 30-4.

Được biết, con cá hô nói trên được các ngư dân từ sông Biển Hồ ở Campuchia giăng lưới bắt được; các thương lái đã mua về và bán lại cho nhà hàng.

Theo ghi nhận, con cá hô nói trên nặng 117 kg, dài 1,5 mét đã chết và được bảo quản bằng đá.

Đại diện nhà hàng không tiết lộ giá của con cá hô nhưng theo các thương lái, với những con cá hô có trọng lượng lớn thì vào khoảng vài triệu đồng/kg.

Được biết, cá hô hình dánh giống cá chép nhưng đạt kích thước rất lớn, tối đa vào khoảng 300 kg; chúng thường sống ở những vùng sông rộng ở vùng Đông Nam Á.

Thời gian gần đây do sự đánh bắt ồ ạt, loài cá này đang đứng trên bờ tuyệt chủng và ngày một quý hiếm trong khi sự nhân nuôi chưa được thực hiện. Ở Campuchia cá hô được đưa mang danh là cá quốc gia.

Cá hô thỉnh thoảng cũng được ngư dân người Việt Nam bắt được bán cho các nhà hàng.

Theo Nguyễn Tân (Pháp luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Ngư dân bắt được cá hô "khủng" tại miền Tây Ngư dân bắt được cá hô "khủng" tại miền Tây
Trong lúc thả lưới đánh cá một ngư dân ở tỉnh Đồng Tháp may mắn bắt được cá hô và được một nhà hàng tại TP.HCM tìm đến mua cá ngay trong...
Tin tức trong ngày - Bắt cá hô “khủng” giá 200 triệu đồng giữa Sài Gòn Bắt cá hô “khủng” giá 200 triệu đồng giữa Sài Gòn
Một con cá hô “khủng” nặng gần 130kg có giá gần 200 triệu đồng vừa được ngư dân Sài Gòn thả lưới bắt được trên sông vào rạng sáng 16/10.
Tin tức trong ngày - Cuộc vật lộn với cá hô trăm triệu giữa TP.HCM Cuộc vật lộn với cá hô trăm triệu giữa TP.HCM
"Bỗng một tiếng "rầm", mặt nước chuyển động mạnh. Từ xa, tôi thấy một con cá rất lớn mắc vào lưới".
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang