Cá hố khổng lồ dạt vào bờ biển Phan Thiết

Thứ Sáu, ngày 29/04/2016 13:15 PM (GMT+7)

Chiều 28/4, người dân thôn Tiến Hải, xã Tiến Thành, TP Phan Thiết (Bình Thuận) phát hiện một con cá hố dài gần 3m, nặng gần 10kg chết trôi dạt vào bờ biển.

Theo các ngư dân, cá hố thường sinh sống ngoài khơi và ven bờ, ở độ nước sâu từ 45- 60 sải tay. Cá tập trung thành đàn, nổi lên mặt vào mùa sinh sản, kiếm mồi rồi xuống sâu hơn. Cá trưởng thành sau 2 năm, đạt độ dài 30 cm và có thể lớn, dài đến trên 2m, nặng 5 kg và sống trên 15 năm.  

Cá hố khổng lồ dạt vào bờ biển Phan Thiết - 1

Cá hố khủng được ngư dân tôn sùng và gọi là cá hố ông hoặc ông ngài

Ông Võ Minh (72 tuổi), là lão ngư sống lâu năm tại địa phương cho biết, đây là lần đầu tiên ở vùng biển Tiến Thành có cá hố ông lớn như vậy dạt vào. Theo tín ngưỡng của ngư dân địa phương, cá hố có kích thước lớn được ngư dân tôn sùng và gọi là cá hố ông hoặc ông ngài. Khi cá chết người dân gọi là lụy và tổ chức nghi thức mai táng theo tín ngưỡng như cá voi.

Đến tối cùng ngày người dân vạn chài thôn Tiến Hải đã tổ chức nghi thức cúng và an táng cá hố cạnh lăng vạn thờ cúng của thôn.

Theo Phương Nam (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức trong ngày - Cá Ông 300 kg dạt bờ, hàng ngàn người dân sờ "lấy hên" Cá Ông 300 kg dạt bờ, hàng ngàn người dân sờ "lấy hên"
Cá Ông nặng khoảng 300 kg bị sóng đánh dạt vào bờ biển xã Tam Tiến (huyện Núi Thành, Quảng Nam).
Tin tức trong ngày - Cá voi xanh dạt bờ biển Phú Yên với nhiều vết thương Cá voi xanh dạt bờ biển Phú Yên với nhiều vết thương
Một con cá voi xanh miệng nhọn với nhiều vết thương dạt vào bờ biển Phú Yên đang được người dân mai táng theo phong tục thờ cá ông của ngư...
Tin tức trong ngày - Cá hô khổng lồ từ Biển Hồ "bơi" về Sài Gòn Cá hô khổng lồ từ Biển Hồ "bơi" về Sài Gòn
Con cá khổng lồ này dài đến hơn 1,5 m và nặng gần 120kg. Đây là thu hoạch của ngư dân đánh bắt cá tại Biển Hồ ở Campuchia.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang