Cả gia đình "người rừng" bỏ trốn vào rừng sâu

Thứ Bảy, ngày 16/07/2016 15:01 PM (GMT+7)

Sau khi gia đình Srín đã vào rừng, lực lượng công an xã đã quần nát các cánh rừng lân cận nhưng vẫn không tìm thấy.

Cả gia đình "người rừng" bỏ trốn vào rừng sâu - 1

 Ảnh căn chòi gia đình Srín sáng 16.7

Ngày 16-7, Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận phối hợp với báo Pháp luật TP.HCM và Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận đến xã Đông Giang (Hàm Thuận Bắc) trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình "người rừng" Srín.

Tuy nhiên đã xảy ra tình huống không lường trước được khi cả gia đình Srín đã dắt díu nhau bỏ trốn vào rừng sâu. Theo ông Nguyễn Như Diễn, Chủ tịch UBND xã Đông Giang trước đó xã đã cử nhiều lượt người vào vận động và gia đình Srin hứa sẽ có mặt tại xã vào sáng sớm 16-7.

Cả gia đình "người rừng" bỏ trốn vào rừng sâu - 2

Lô đất cấp để xây nhà cho Srín

Thế nhưng khi không thấy gia đình Srin có mặt, UBND xã đã cử người vào mới phát hiện gia đình Srín đã bỏ trốn. Xã đã huy động lực lượng quần nát các cánh rừng lân cận nhưng vẫn không tìm thấy.

Trước tình huống này, sau khi thống nhất, toàn bộ số tiền hỗ trợ đã được trao cho UBND xã để tiến hành xây nhà cho Srín. Được biết UBND xã đã cấp một lô đất 250m2 cho gia đình Srín.

Ông Nguyễn Văn Bảy, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuẫn Bắc cho biết sẽ tiến hành xây nhà, tiếp tục vận động, giải thích cho gia đình đưa các con về hòa nhập cộng đồng, được thụ hưởng mọi phúc lợi xã hội như mọi trẻ em khác.

Cả gia đình "người rừng" bỏ trốn vào rừng sâu - 3

Trao tiền ủng hộ xây nhà cho gia đình Srín.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, năm 2003 sau khi mâu thuẫn với gia đình, vợ chồng bà K’Thị Srín rời làng dẫn một đứa con mới sinh lên khu vực rừng đầu nguồn suối Dinh dựng chòi, phát rừng trồng điều và định cư tại nơi đây luôn, cách làng non chục cây số. Hơn 13 năm sống tách biệt, bà Srín lần lượt sinh thêm sáu đứa con nữa, trong đó có đến năm đứa bà tự sinh nở một mình trong rừng. Cả gia đình sống trong một căn chòi dột nát trống trước hở sau, uống nước múc từ suối và điều kiện sống hết sức lạc hậu.

Sau khi báo đăng, nhận được chỉ đạo từ tỉnh và huyện, UBND xã Đông Giang đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên và vận động gia đình bà Srín sớm về làng sinh sống để các con được học hành, gần gũi xóm làng.

Theo nguyện vọng của vợ chồng bà Srín, UBND xã đã đồng ý cấp đất ở khu quy hoạch xây dựng làng Đan Lát. Hai vợ chồng bà hứa sẽ về làng vào cuối tháng 5-2016.

Theo Phương Nam (Pháp luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Bảy đứa trẻ "người rừng" vướng lời thề của mẹ Bảy đứa trẻ "người rừng" vướng lời thề của mẹ
Chỉ vì một lời thề, hơn 13 năm trước, Srín cùng chồng bỏ vào rừng rồi lần lượt sinh ra 7 đứa con.
Tin tức trong ngày - Cuộc sống của 7 đứa trẻ "người rừng" ở Bình Thuận Cuộc sống của 7 đứa trẻ "người rừng" ở Bình Thuận
Nhác thấy bóng người, đứa trẻ 9 tuổi nhanh như một con khỉ trèo lên cây điều, dùng lá cây che mặt.
Tin tức trong ngày - "Người rừng" Hồ Văn Lang khiến báo nước ngoài phát sốt "Người rừng" Hồ Văn Lang khiến báo nước ngoài phát sốt
Người nước ngoài đã vô cùng bất ngờ trước câu chuyện của hai cha con Hồ Văn Lang, gọi họ là những Tarzan thật sự.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang