CA Bắc Giang thừa nhận sai sót trong vụ ông Chấn

Thứ Tư, ngày 04/12/2013 13:30 PM (GMT+7)

Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang thừa nhận đã có sai sót trong quá trình điều tra vụ ông Nguyễn Thanh Chấn, dẫn đến án oan. Công an Bắc Giang đang "nghiêm túc kiểm điểm" sau vụ việc.

Sáng 4/12, tại Hội nghị giao ban báo chí của UBND tỉnh Bắc Giang, trả lời phóng viên về các vấn đề xung quanh vụ án oan của ông Nguyễn Thanh Chấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang Trần Đình Hồng nói: “Vụ ông Nguyễn Thanh Chấn là một vụ việc hết sức đáng tiếc trong quá trình tác nghiệp của lực lượng công an. Như đồng chí Trương Hòa Bình có trả lời trước Quốc hội, hàng năm các cơ quan tư pháp giải quyết trên 100 vụ, riêng công an tỉnh Bắc Giang chúng tôi giải quyết gần 700-800 vụ việc. Vụ ông Nguyễn Thanh Chấn, rất đang tiếc là có sai sót trong quá trình tổ chức điều tra, có những nguyên nhân chủ quan dẫn đến oan. Đây là việc chúng tôi cũng thấy cần nghiêm túc kiểm điểm”.

CA Bắc Giang thừa nhận sai sót trong vụ ông Chấn - 1

Ông Nguyễn Thanh Chấn ngày được tạm hoãn thi hành án, sau 10 năm ngồi tù oan

Cũng theo ông Hồng, Thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang đã mời các cơ quan tư pháp đến kiểm tra, kiểm điểm việc của thực hiện nhiệm vụ của mình, yêu cầu các cá nhân liên quan xem xét trách nhiệm.

“Riêng đối với Công an tỉnh, việc này chúng tôi đã tổ chức ngay cuộc họp của các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh. Thứ hai là chúng tôi yêu cầu cán bộ trước đây tham gia giải quyết vụ ông Chấn viết tường trình. Thứ ba là tích cực phối hợp với Bộ công an tổ chức điều tra, xem xét lại vụ việc hiện nay thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của cơ quan điều tra cấp trên” – Ông Hồng cho biết.

Liên quan đến việc giải quyết vụ việc sau khi phát hiện đối tượng Lý Nguyễn Chung mới là nghi phạm gây ra vụ việc, ông Hồng cho biết, ngay từ lúc nhận được đơn kêu oan của gia đình ông Chấn vào khoảng tháng 8/2013, Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức vào tận Đắc Lắc truy bắt Lý Nguyễn Chung, song không truy bắt được. Công an Bắc Giang tiếp tục truy tìm nhưng cũng không được, sau đó Chung đã ra đầu thú.

Theo Nguyễn Trường (Tiền Phong)
ad zone of 24h
Tin tức trong ngày - Được tự do sau 10 năm ngồi tù vì sát thủ tự thú Được tự do sau 10 năm ngồi tù vì sát thủ tự thú
Chịu án chung thân vì tội giết người, ông Chấn vừa được tự do sau 10 năm tù tội.
Tin tức trong ngày - Vụ án ông Chấn: Bộ trưởng CA trả lời Quốc hội Vụ án ông Chấn: Bộ trưởng CA trả lời Quốc hội
Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang cho biết Bộ công an đã giao cho cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ phối hợp với các cơ quan tố tụng xử lý vụ...
Tin tức trong ngày - Ông Chấn muốn được bồi thường phải chứng minh thiệt hại Ông Chấn muốn được bồi thường phải chứng minh thiệt hại
Theo Cục trưởng Cục Bồi thường Nhà nước Nguyễn Thanh Tịnh, các trường hợp án oan như của ông Nguyễn Thanh Chấn muốn được bồi thường phải...
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang