Bưu điện Mỹ in nhầm tượng Nữ thần Tự do

Thứ Bảy, ngày 16/04/2011 16:15 PM (GMT+7)

Ngành bưu điện Mỹ mới đây đã lên tiếng xin lỗi người dân vì tem thư in nhầm tượng Nữ thần Tự do là một phiên bản được trưng bày ở một sòng bạc Las Vegas.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Thay vì in hình tượng Nữ thần Tự do, quà tặng của Pháp cho Mỹ vào năm 1886, con tem của Bưu điện Mỹ lại in hình của một pho tượng sao chép, đang được dựng tại khách sạn và sòng bạc New York-New York ở Las Vegas. Lỗi này được phát hiện khi nhìn cận ảnh con tem, vì pho tượng sao chép có kiểu tóc khác và đôi mắt sắc nét hơn pho tượng nguyên bản đang được dựng ở đảo Liberty trong bến cảng New York.

Bưu điện Mỹ in nhầm tượng Nữ thần Tự do - 1

Hình ảnh tượng Nữ thần Tự do "giả" được in trong bộ tem phát hành ngày 15-4 có giá 44 xu/chiếc

Bưu điện Mỹ in nhầm tượng Nữ thần Tự do - 2

Tượng Nữ thần Tự do "thật" tại cảng New York (phải) và bản sao tại sòng bạc ở Las Vegas (trái)

Tuy nhiên, ngành bưu điện Mỹ cho biết con tem “in nhầm” này sẽ không được thu hồi khỏi thị trường. Tờ Linn’s Stamp News, một tạp chí dành cho những người sưu tập tem là đơn vị đầu tiên phát hiện ra sự nhầm lẫn này.

Theo Bảo Minh (Bee.net.vn)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: phap, tin tuc 24h
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7