Brazil: Chú chó “băng đảng” xin cảnh sát tha mạng

Thứ Ba, ngày 07/04/2015 10:00 AM (GMT+7)

Khi thấy các ông chủ úp mặt xuống đất theo lệnh cảnh sát, chú chó cũng chạy tới nằm giơ cả 4 chân lên để đầu hàng.

Ngày 6/4, cộng đồng mạng Brazil lan truyền một bức ảnh thú vị chụp cảnh một chú chó bảo vệ thuộc một băng đảng ma túy ở nước này biết giơ cả 4 chân đầu hàng mong cảnh sát tha mạng trong một cuộc đột kích.

Khi lực lượng cảnh sát ập vào ngôi nhà của một băng đảng tội phạm ma túy ở miền nam bang Santa Catarina, chú chó màu vàng này đã nằm xuống đất cùng với những chủ nhân của mình đang úp mặt theo mệnh lệnh của cảnh sát, và sau đó chú chó giơ chân đầu hàng.

Brazil: Chú chó “băng đảng” xin cảnh sát tha mạng - 1
Chú chó nằm giơ chân đầu hàng cảnh sát

 

Vụ việc này xảy ra trong một cuộc đột kích do cảnh sát và quân đội Brazil tiến hành để trấn áp tội phạm ma túy tại khu vực Vargem Grande thuộc bang Santa Catarina.

Người phát ngôn cảnh sát Filippo Valdez cho biết: “Cảnh sát đã theo dõi băng đảng này được một thời gian, và khi đột kích vào hang ổ của chúng, họ đã thu được một lượng lớn cần sa, cocaine cùng nhiều súng đạn”.

Ông này cho biết thêm: “Khi cảnh sát ập vào nhà, một con chó đực xông ra sủa, nhưng khi thấy các thành viên trong băng đảng tuân theo mệnh lệnh của cảnh sát và nằm xuống đất, nó cũng chạy tới và nằm xuống”.

Chuyên gia huấn luyện chó Barnie Rico của Brazil giải thích: “Việc chú chó nằm ngửa ra và giơ 4 chân lên trời là dấu hiệu của sự phục tùng trong thế giới loài chó. Việc nằm ngửa bụng ra trước đối thủ nhằm thể hiện rằng nó sẽ không gây bất cứ rắc rối nào”.

Ông nói thêm: “Việc nó ngoảnh đầu nhìn đi chỗ khác cũng là một dấu hiệu đầu hàng, bởi trong thế giới loài chó, nhìn thẳng vào kẻ thù là một biểu hiện của hành vi tấn công”.

“Rõ ràng đây là một con chó rất khôn, vì nó đã biết quan sát những gì mà chủ nhân đang làm, và quyết định bắt chước theo”, ông Rico nói.

Cộng đồng mạng Brazil cũng có chung nhận định và cho rằng với việc cảnh sát thường xuyên nổ súng bắn hạ những con chó cản trở các cuộc đột kích của họ, hành động trên của chú chó này là rất khôn ngoan để bảo toàn mạng sống.

Được biết chú chó này đã không bị cảnh sát bắt đi khi họ dẫn giải những tên tội phạm băng đảng về đồn.

Theo Trí Dũng (DailyMail / Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - TQ: Chú chó lạc chủ đến cầu cứu cảnh sát TQ: Chú chó lạc chủ đến cầu cứu cảnh sát
Chú chó đi thẳng vào đồn cảnh sát như thể hiểu được rằng họ có thể giúp chú đoàn tụ với chủ.
Tin tức trong ngày - Chuyện cảm động về 8 chú chó trung thành nhất thế giới Chuyện cảm động về 8 chú chó trung thành nhất thế giới
Có những chú chó nổi tiếng khắp thế giới về lòng trung thành tuyệt đối của mình đối với con người.
Tin tức trong ngày - Ấn Độ: Chú chó nhịn ăn, canh mộ chủ suốt 2 tuần Ấn Độ: Chú chó nhịn ăn, canh mộ chủ suốt 2 tuần
Sau khi cậu chủ mất, chú chó Tommy không chịu ăn uống và quyết không rời mộ chủ nửa bước.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang