BOT tuyến tránh Biên Hòa lại kẹt xe vì… tiền lẻ

Thứ Hai, ngày 02/10/2017 08:32 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Đồng Nai

Trạm thu phí BOT tuyến tránh TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) lại một lần nữa náo loạn vì tiền lẻ, lần này là do các tài xế tại khu vực không phải từ giới tài xế ở miền Tây lên.

7 giờ sáng 2-10, giao thông tại trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa bắt đầu ùn ứ và ngay lập tức trở nên rối loạn khi một số xe có tài xế đưa tiền lẻ bắt đầu xuất hiện theo chiều Bắc-Nam.

Đặc biệt, theo tìm hiểu của chúng tôi, giới tài xế đưa tiền lẻ lần này thừa nhận là những người lái xe chở công nhân ở các khu công nghiệp tại địa bàn, không phải cánh tài xế từ Long An, Bình Dương như những lần trước.

BOT tuyến tránh Biên Hòa lại kẹt xe vì… tiền lẻ - 1

Tài xế đưa tiền lẻ qua trạm thu phí BOT tránh Biên Hòa sáng 2-10

Do vậy, khác với tất cả những lần trước đó, tình trạng gây kẹt xe lần này lại diễn ra theo chiều từ thị xã Long Khánh về Biên Hòa, ngược lại với những lần trước.

Theo ghi nhận, có khoảng vài chiếc xe có tài xế dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm thu phí, trong đó có những xe nối đuôi nhau, có xe đi xen kẽ. Trong đó có các xe khách, xe ca chở đông đảo công nhân đến giờ đi làm.

BOT tuyến tránh Biên Hòa lại kẹt xe vì… tiền lẻ - 2

Tài xế còn qua lại nhờ "tư vấn thủ tục" nên khiến nhân viên của trạm phải chạy quanh càng thêm kẹt xe

Cũng như những lần trước, cứ ngay khi xuất hiện tài xế sử dụng tiền lẻ, nhân viên điều hành tại trạm thu phí lập tức cho xe đó qua mà không phải mua vé, tuy nhiên sự việc vẫn khiến đoàn xe ùn ứ gây kẹt xe nghiêm trọng. Đoàn xe kéo dài hàng ki lô mét, ở cả làn xe máy. Nhân viên của trạm phải vất vả cùng lực lượng chức năng điều tiết giao thông.

Mặc dù các xe dùng tiền lẻ đã được cho qua, nhưng do một số tài xế vẫn chạy qua lại hỏi thủ tục việc chuyển từ vé tháng qua vé lượt nên tình hình cũng gây lộn xộn. Một tài xế cho biết họ "hi sinh quyền lợi riêng - chuyển từ mua vé tháng sang vé lượt – để đấu tranh vì quyền lợi chung". Nơi đặt trạm cũng là địa bàn có nhiều KCN, khu chế xuất.

BOT tuyến tránh Biên Hòa lại kẹt xe vì… tiền lẻ - 3

Tình trạng kẹt xe đã diễn ra kéo dài hàng ki lô mét

Sau khoảng 10 phút xuất hiện… tiền lẻ, trạm thu phí buộc phải cho xả trạm. 10 phút tiếp theo sau đó, trạm thu phí mới dần trở lại hoạt động bình thường.

Đây là một trong nhiều lần diễn ra việc tài xế đưa tiền lẻ gây ách tắc tại trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa để phản đối trong thời gian qua.

BOT tuyến tránh Biên Hòa lại kẹt xe vì… tiền lẻ - 4

Rối loạn trong giờ cao điểm, trạm thu phí đã phải tiến hành cho xả trạm

Tuyến tránh TP Biên Hòa do công ty Đồng Thuận làm chủ đầu tư. Việc trạm thu phí đặt trên Quốc lộ 1 ở xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom cách tuyến tránh 10 km khiến nhiều người phải mua vé oan đã làm người dân bức xúc phản ứng.

Đến ”điểm nhấn” của TP Biên Hòa cũng bị… BOT!

Cầu An Hảo - được kỳ vọng là 'điểm nhấn" của Biên Hòa - mới lòi ra là cũng bị thu phí và xấu xí.

Theo X.Hoàng (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Toàn cảnh "thất thủ" ở BOT tuyến tránh Biên Hòa sáng 12-9 Toàn cảnh "thất thủ" ở BOT tuyến tránh Biên Hòa sáng 12-9
Tại trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa sáng 12-9 hỗn loạn, đơn vị quản lý trạm dường như chỉ còn tìm cách đối phó.
Tin tức trong ngày - BOT tuyến tránh Biên Hòa lại hỗn loạn vì... tiền lẻ! BOT tuyến tránh Biên Hòa lại hỗn loạn vì... tiền lẻ!
Sáng 12- 9, BOT tuyến tránh Biên Hòa (Đồng Nai) lại bị nhiều tài xế đồng loạt dùng tiền lẻ mua vé qua trạm để phản đối.
Tin tức trong ngày - Dân mang đá ra đường chặn xe né trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa Dân mang đá ra đường chặn xe né trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa
Nhiều xe tải né trạm BOT, cày nát đường dân sinh, khiến người dân bức xúc mang đá ra đường, ngăn không cho xe di chuyển qua khu vực.
Tin tức sức khỏe - Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này Tin tài trợ | SONNO bimbi Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này
Bé khóc đêm dai dẳng, không chịu ngủ đã trở thành nỗi kinh hoàng đối với cả gia đình chị Huỳnh Thị Nhương (Đà Nẵng). Vậy làm thế nào để vượt...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Đồng Nai
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang