“BOT làng” ở Lai Châu: Dân dùng tre lập chốt, thu phí 50.000 đồng/lượt xe

Thứ Tư, ngày 04/10/2017 15:30 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

, Lai Châu

Người dân tự ý dùng tre lập chốt chặn, thu phí với giá “cắt cổ” 50.000 đồng/xe máy/lượt.

“BOT làng” ở Lai Châu: Dân dùng tre lập chốt, thu phí 50.000 đồng/lượt xe - 1

Nam thanh niên đứng cạnh trạm thu phí với giá 50.000 đồng/xe máy. Ảnh L.Đ.T.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một nam thanh niên đứng cạnh một “trạm thu phí” dựng tạm bằng tre, ở giữa là tấm biển bằng bìa giấy kèm dòng chữ: "Yêu cầu dừng xe, nộp phí đào đường sạt, 50.000 đồng/1 chiếc xe máy”.

Theo tìm hiểu của PV, "trạm thu phí" này nằm ở bản Giềng Thàng, xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Chiều 4/10, ông Sùng A Binh - Chủ tịch UBND xã Tả Ngảo xác nhận có sự việc trên xảy ra tại địa bàn.

“Người dân mới lập trạm và thu phí từ hôm 1/10. Đến sáng 3/10, sau khi nắm được thông tin phản ánh, chúng tôi đã đi kiểm tra và dừng hoạt động thu phí tại đây”, ông Binh nói.

Theo ông Binh, khu vực đường bê tông người dân tự ý lập chốt thu phí là con đường nối giữa bản Giềng Thàng của xã Tả Ngảo (huyện Sìn Hồ) và 2 bản Tả Thăn 1, Tả Thăn 2 của xã Làng Mô (huyện Vân Hồ). 

Vừa qua trên địa bàn có mưa lớn, con đường đoạn đi qua bản Giềng Thàng bị đất đá sạt lở và bịt kín khiến cho người dân, phương tiện không đi lại được.

Người dân 3 bản Giềng Thàng, Tả Thăn 1, Tả Thăn đã họp bàn và thống nhất với nhau, mỗi hộ gia đình sẽ đóng góp 100. 000 đồng để thuê máy múc, giải phóng mặt đường cho người dân 3 bản đi lại được thuận tiện.

“Người dân bản Giềng Thàng chủ động thuê máy múc, dọn dẹp lòng đường với kinh phí hơn 8 triệu đồng. Tuy nhiên sau khi xong, người dân của 2 bản Tả Thăn 1, Tả Thăn 2 không chịu đóng góp tiền như thống nhất trước đó.

Cả bản Giềng Thàng huy động đóng góp được 6,9 triệu đồng, họ tức giận nên đã lập trạm để thu phí cho đủ số tiền thuê máy múc”, ông Binh cho hay.

Ông Binh thông tin thêm, năm nay, huyện Sìn Hồ xảy ra tình trạng sạt lở đất đá ở nhiều nơi, do đó huyện tập trung kinh phí xử lý, giải phóng mặt đường ở các tuyến đường trọng tâm trước.

Tuyến đường chạy qua bản Giềng Thàng và Tả Thăn 1, Tả Thăn là đường đi vào bản, chính quyền chưa kịp xử lý thì dân đã chủ động làm trước.

“BOT có 1 không 2” ở Yên Bái: Cán bộ xã qua cầu trả tiền gấp đôi

Cây cầu tre thô sơ bắc qua suối được cắm biển thu tiền, miễn phí cho học sinh, cán bộ xã trả gấp đôi.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Tài xế đưa tiền lẻ, BOT tuyến tránh Biên Hòa không xả trạm Tài xế đưa tiền lẻ, BOT tuyến tránh Biên Hòa không xả trạm
Sáng 3-10, tình trạng tại BOT tuyến tránh Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) tiếp tục ách tắc vào giờ cao điểm khi các tài xế lại đưa tiền lẻ để qua...
Tin tức trong ngày - Đình chỉ 3 nhân viên hành hung tài xế xe tải trốn phí BOT Đình chỉ 3 nhân viên hành hung tài xế xe tải trốn phí BOT
3 nhân viên hành hung tài xế xe tải khi đi qua trạm thu phí quốc lộ 5 đã phải viết bản tường trình về vụ việc.
Tin tức trong ngày - BOT tuyến tránh Biên Hòa lại kẹt xe vì… tiền lẻ BOT tuyến tránh Biên Hòa lại kẹt xe vì… tiền lẻ
Trạm thu phí BOT tuyến tránh TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) lại một lần nữa náo loạn vì tiền lẻ, lần này là do các tài xế tại khu vực không...
Tin tức sức khỏe - Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con Tin tài trợ | Imunostim Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con
Kháng sinh là con dao hai lưỡi, sử dụng đúng cách sẽ giúp trẻ khỏi bệnh, sử dụng sai cách hoặc lạm dụng có thể gây nên tác hại khôn lường....
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang