Bom lại nổ rung chuyển Trung Quốc

Thứ Năm, ngày 01/10/2015 11:33 AM (GMT+7)

Chưa đầy 1 ngày sau khi hứng chịu 17 vụ nổ bom liên tiếp chiều qua (30.9), huyện Liễu Thành, thuộc thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc lại rung chuyển bởi một vụ nổ bom khác.

Bom lại nổ rung chuyển Trung Quốc - 1

Hiện trường một vụ nổ bom ở huyện Liễu Thành ngày 30.9.

Theo hãng tin RT, vụ nổ bom mới nhất ở huyện Liễu Thành xảy ra vào khoảng 8h sáng nay tại một căn hộ trong tòa nhà 6 tầng, ngay gần phòng giao thông địa phương trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 7 ngày của Trung Quốc. Vụ nổ phá hủy căn nhà nặng nề và gạch đá rơi “như mưa” xuống đường phố phía dưới.

Hiện chưa rõ vụ nổ sáng nay với hàng loạt vụ nổ chiều qua có phải do cùng một thủ phạm thực hiện hay không.

Bom lại nổ rung chuyển Trung Quốc - 2

Hiện trường vụ nổ mới nhất sáng nay ở huyện Liễu Thành.

Trước đó, ngày 30.9, huyện Liễu Thành và các khu vực lân cận rung chuyển bởi 17 vụ nổ bom liên tiếp khiến ít nhất 7 người thiệt mạng, 2 người mất tích và 51 người bị thương.

Chính quyền đã xác định được nghi phạm đánh bom. Người này họ Wei, 33 tuổi, được cho là thực hiện các vụ đánh bom để trả thù riêng.

Các hình ảnh do nhân chứng chia sẻ, đăng tải lên các phương tiện truyền thông cũng như các trang mạng Trung Quốc chỉ ra rằng, một tòa nhà 6 tầng đã bị sập do áp lực từ một vụ nổ bom.

Những hình ảnh khác mô tả một chiếc xe hơi bị lật ngửa, nằm lăn lóc trên đường phố đầy gạch đá, một tòa nhà chính quyền địa phương bị hư hại, các cửa sổ bị văng ra . Cũng có ảnh mô tả người bị thương nằm la liệt trên phố.

Các vụ nổ dường như được kích hoạt bởi chất nổ bên trong các gói bưu phẩm chuyển phát nhanh. Tấn công bạo lực do mâu thuẫn, tranh chấp không phải hiếm xảy ra ở Trung Quốc. Tuy nhiên, vì tranh chấp mà thực hiện một loạt các vụ nổ bom như hôm qua cực kỳ hiếm xảy ra.

Theo Phương Đăng (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Nổ kho hóa chất ở Trung Quốc, 13 người chết Nổ kho hóa chất ở Trung Quốc, 13 người chết
Hai vụ nổ lớn xảy ra đêm 12.8, tại thành phố cảng Thiên Tân của Trung Quốc, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.
Thế giới - TQ: Hình ảnh "như tận thế" sau vụ nổ kinh hoàng TQ: Hình ảnh "như tận thế" sau vụ nổ kinh hoàng
Khung cảnh tại thành phố cảng Thiên Tân giống như ngày tận thế sau vụ nổ tương đương 21 tấn thuốc nổ TNT.
Tin tức trong ngày - Hàng loạt vụ nổ mới lại làm rung chuyển Thiên Tân Hàng loạt vụ nổ mới lại làm rung chuyển Thiên Tân
Nhiều đám cháy lớn mới bất ngờ bùng phát, tạo nhiều cột khói đen dày đặc bốc lên trời hôm 15.8.
Thế giới - TQ bắt một loạt quan chức cấp cao liên quan vụ nổ Thiên Tân TQ bắt một loạt quan chức cấp cao liên quan vụ nổ Thiên Tân
Hãng tin Tân Hoa Xã ngày 27.8 đưa tin, các nhà chức trách Trung Quốc đã bắt giữ 11 quan chức chính quyền và cảng Thiên Tân bị nghi ngờ sơ...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang