Bộ Y tế đề nghị làm rõ việc đăng tin vụ trưởng hầu đồng

Thứ Hai, ngày 10/10/2016 19:04 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin ngắn

, Thời sự

Bộ Y tế cho rằng thông tin trong một bài báo cho rằng ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) đang hầu đồng có tính quy chụp, bôi nhọ nên đề nghị cơ quan chức năng làm rõ.

Bộ Y tế đề nghị làm rõ việc đăng tin vụ trưởng hầu đồng - 1

Ông Phạm Văn Tác - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế)

Chiều 10-10, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, một lãnh đạo Bộ Y tế cho biết Bộ Y tế không yêu cầu ông Phạm Văn Tác - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, tường trình về những thông tin trên mạng hay báo chí những ngày qua, bởi ông Tác đi lễ vào ngày nghỉ, và đó là việc cá nhân.

Tuy nhiên theo vị này, thông tin trong bài báo về vụ việc này có tính quy chụp, bôi nhọ nên Bộ Y tế sẽ đề nghị cơ quan chức năng xem xét, làm rõ.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, những ngày qua, trên mạng xã hội có chia sẻ một clip có hình ảnh một người đàn ông, được cho là ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) đang hầu đồng.

Cùng với clip này là thông tin từ một tờ báo cho rằng ông Tác sử dụng 7 chiếc xe để đi hầu đồng cầu thăng quan tiến chức. Cũng bài báo này cho biết ông Tác đi lễ với số lần dày đặc, khoảng 17 lần trong 4 tháng qua.

Sáng 10-10, ông Phạm Văn Tác đã khẳng định với Pháp Luật TP.HCM, đó là những thông tin sai lệch, xâm phạm đời tư, cố tình "chụp mũ" ông. Ông sẽ có đơn kiến nghị gửi đến Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng Bộ Y tế và Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam về thông tin trên.

“Tôi sẽ có đơn gửi các cơ quan chức năng để làm rõ việc này. Cụ thể sự việc thế nào, lãnh đạo Bộ Y tế sẽ thông tin sau”- ông Tác bức xúc nói.

Ông Tác khẳng định hình ảnh trong clip đưa kèm bài báo kể trên là ông dự lễ phả độ gia tiên, không phải hầu đồng. Ông đi lễ trong ngày mùng 1 âm lịch (thứ bảy) là việc bình thường.

Theo HG (Pháp Luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - BV Bạch Mai đóng cửa bãi gửi xe: Bộ Y tế lên tiếng BV Bạch Mai đóng cửa bãi gửi xe: Bộ Y tế lên tiếng
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nói: “Đối với những bệnh viện không có đủ chỗ gửi xe, lãnh đạo bệnh viện phải chịu trách nhiệm”.
Bác sĩ của bạn - Bộ Y tế: Tin lời "thầy lang" chỉ “tiền mất tật mang” Bộ Y tế: Tin lời "thầy lang" chỉ “tiền mất tật mang”
Người dân tin vào những bài thuốc dân gian "thầy lang" chưa được kiểm chứng dẫn đến việc chậm điều trị bệnh, tiền mất tật mang.
Sức khỏe đời sống - Bộ trưởng Bộ Y tế: ‘Giám đốc bệnh viện là tiến sĩ để làm gì?’ Bộ trưởng Bộ Y tế: ‘Giám đốc bệnh viện là tiến sĩ để làm gì?’
“Qua ba năm áp dụng bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện (BV), ngành y đã chứng kiến khá nhiều thay đổi tích cực, chất lượng khám chữa...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin ngắn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang