Bộ trưởng Trương Minh Tuấn mời nhà báo ăn cá biển tại Quảng Bình

Thứ Bảy, ngày 30/04/2016 18:30 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Quảng Bình

Khuyến cáo người dân không ăn hải sản trong vùng biển nghi bị ô nhiễm và tránh việc tẩy chay các loại hải sản có nguồn gốc rõ ràng.

Trưa 30-4, sau buổi làm việc với chính quyền địa phương và các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã mời tất cả các nhà báo có mặt tại cuộc họp đi ăn cá biển tại nhà hàng hải sản Hải Yến nằm trên đường du lịch ven biển Nhật Lệ thành phố Đồng Hới.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn mời nhà báo ăn cá biển tại Quảng Bình - 1

 Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu trong khi chờ cơ quan chuyên môn kết luận các cơ quan báo chí cần khuyến cáo người dân ở các vùng biển nói trên và du khách tránh tâm lý lo ngại dẫn đến tẩy chay các loại hải sản có nguồn gốc rõ ràng làm ảnh hưởng hoạt động sản xuất và đời sống của ngư dân đánh bắt xa bờ. 

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, hôm qua Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thông điệp mạnh mẽ đến các thành viên Chính phủ và chỉ đạo quyết liệt tìm rõ nguyên nhân, sớm công bố cho toàn dân, xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm trong vụ cá chết nghi do tác nhân ô nhiễm môi trường tại vùng biển ven bờ thuộc các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu trong khi chờ cơ quan chuyên môn kết luận các cơ quan báo chí cần khuyến cáo người dân ở các vùng biển nói trên và du khách tránh tâm lý lo ngại dẫn đến tẩy chay các loại hải sản có nguồn gốc rõ ràng làm ảnh hưởng hoạt động sản xuất và đời sống của ngư dân đánh bắt xa bờ. 

Đồng thời phải phát hiện kịp thời đưa lên các phương tiện thông tin và báo cho các cơ quan chức năng xử lý các hành vi buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ trái phép các loại hải sản từ vùng biển nghi bị ô nhiễm, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khoẻ cộng đồng.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn mời nhà báo ăn cá biển tại Quảng Bình - 2

Bộ trưởng mời đoàn công tác dùng bữa trưa có món cá tại Quảng Bình

Ông Hoàng Huân – Chủ nhà hàng Hải sản Hải Yến rất xúc động khi đón tiếp vị khách đầu tiên là Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và đoàn nhà báo trong vòng hơn một tuần qua. Ông Huân cho biết, vì thông tin không rõ ràng nên du khách tẩy chay hải sản địa phương mặc dù các nhà hàng chứng minh nguồn gốc các loại hải sản này được ngư dân đánh bắt từ những ngư trường xa bờ, chưa xuất hiện hiện tượng  cá chết.

Theo Thành Nhân (Infonet)
ad zone of 24h
Tin tức trong ngày - Nghệ An: Chủ tịch Cửa Lò tắm biển, ăn hải sản Nghệ An: Chủ tịch Cửa Lò tắm biển, ăn hải sản
Để chứng minh nước biển không ô nhiễm, Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò đã xuống tắm biển và ăn hải sản trước mặt nhân dân.
Tin tức trong ngày - Lãnh đạo Đà Nẵng cùng nhau tắm biển Lãnh đạo Đà Nẵng cùng nhau tắm biển
Mục đích của việc làm trên là để khẳng định nước biển Đà Nẵng vẫn an toàn.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Quảng Bình
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang