Bộ trưởng Thăng "đe" cách chức các Cục trưởng đường bộ

Thứ Ba, ngày 31/03/2015 21:31 PM (GMT+7)

"Các cục trưởng, Chi cục trưởng quản lý đường bộ không nắm được hiện tượng xe quá tải, không biết đường hỏng, cầu hỏng để báo chí, người dân phản ánh thì phải mất chức" - ông Đinh La Thăng - Bộ trưởng Bộ GTVT tuyên bố.

 

Tại cuộc họp trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT Quý I năm 2015, ông Đinh La Thăng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ trưởng Bộ GTVT cho rằng để hết được xe quá tải phải quy trách nhiệm cho người đứng đầu các địa phương, các Cục đường bộ, cảng biển.

Ông Thăng cho hay: "Theo kinh nghiệm, Bí thư, Chủ tịch ra đứng đường là hết xe quá tải. Rất mong các địa phương quan tâm vào cuộc, kiểm soát tải trọng xe sẽ giữ được lòng tin của nhân dân".

 

Bộ trưởng Thăng "đe" cách chức các Cục trưởng đường bộ - 1

Nếu không chủ động phát hiện đường hỏng và kịp thời khắc phục, người đứng đầu quản lý đường bộ có thể bị cách chức

Ông Đinh La Thăng nêu ví dụ tại tỉnh Hà Tĩnh, trước đây đứng đầu về xe quá tải nhưng sau khi Chủ tịch tỉnh trực tiếp ra đường thì hết sạch xe quá tải. Vì vậy, Bộ trưởng bộ GTVT cho rằng: "Ở địa phương nào, giám đốc CA tỉnh, Giám đốc Sở GTVT quan tâm thì không còn xe quá tải. Ở tỉnh nào còn xe quá tải chứng tỏ Chủ tịch tỉnh, Giám đốc CA, Giám đốc Sở GTVT chưa vào cuộc".

Trong lĩnh vực mình quản lý, ông Đinh La Thăng đã đe cách chức các cán bộ dưới quyền nếu không kiểm soát được xe quá tải, không kịp thời phát hiện kết cấu hạ tầng bị phá hoại vì xe quá tải.

Cụ thể, người đứng đầu Bộ GTVT chỉ ra Cảng Hải phòng hiện là một trong những đầu mối có xe quá tải đi đến các tỉnh khác. Ông Đinh La Thăng cho biết: "Bộ GTVT đã giao nhiệm vụ. Nếu Cảng Hải Phòng còn để tình trạng chở quá tải, thì sẽ cách chức Giám đốc Cảng. Còn đối với các Cục, Chi cục đường bộ nếu để xe quá tải phá đường, không nắm được đường hỏng, cầu hỏng để báo chí, người dân phản ánh thì Cục trưởng, Chi cục trưởng phải mất chức".

Bộ trưởng Bộ GTVT cho rằng bây giờ phải dứt khoát quy trách nhiệm cho các Cục Đường bộ, nếu không gắn trách nhiệm thì còn tình trạng quá tải, cầu hỏng, đường hỏng.

Trước đó, ông Đinh La Thăng cũng đã ký công văn gửi các đơn vị trực thuộc về việc tăng cường kiểm tra, phát hiện và kịp thời khắc phục hư hỏng công trình trên các tuyến đường ô tô. Theo đó, trường hợp các hư hỏng không kịp thời khắc phục, để người dân, báo chí phản ánh đến an toàn giao thông thì cơ quan, đơn vị quản lý công trình, cơ quan chủ quản chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước nhiệm vụ được Bộ trưởng giao.

Ngày 30.3, một chi cục trưởng quản lý đường bộ đã bị tạm đình chỉ chức vụ sau chỉ đạo của Bộ trưởng Thăng.

Đó là ông Nguyễn Việt Phương - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ II.2. Ông Phương bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm trong việc QL1A đoạn qua xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An bị hư hỏng.

Ông Phương bị tạm đình chỉ chức vụ Chi cục trưởng và có trách nhiệm bàn giao nhiệm vụ cho Phó chi cục trưởng quản lý, điều hành. Đồng thời, làm báo cáo giải trình sự việc mặt đường bị bong tróc, hư hỏng tại Km 406+280 – Km 406+315, QL1A.

Theo Vinh Hải (Dân Việt)
Tin tức Việt Nam - Bộ trưởng Thăng lại “trảm tướng” Bộ trưởng Thăng lại “trảm tướng”
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng quyết định thay giám đốc điều hành và Ban Quản lý dự án 2 do Quốc lộ 1 thi công ì ạch 
Tin tức trong ngày - Bộ trưởng Thăng bất ngờ chúc tết khách đi tàu đêm giao thừa Bộ trưởng Thăng bất ngờ chúc tết khách đi tàu đêm giao thừa
22h tối 30 Tết (tức ngày 18.2), Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng bất ngờ có mặt trên chuyến tàu SE3, thăm hỏi và chúc Tết hành khách đi tàu. Đây...
Thị trường - Tiêu dùng - Bộ trưởng Thăng kêu gọi tẩy chay DN không giảm giá vé Bộ trưởng Thăng kêu gọi tẩy chay DN không giảm giá vé
Nếu cần, sẽ làm một cuộc vận động tẩy chay những hãng xe không giảm giá cước, không cho phép doanh nghiệp hoạt động,… Đó là thông điệp Bộ...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang