Bộ trưởng Bộ Y tế thăm gia đình bé gái bị cưa chân

Thứ Sáu, ngày 18/03/2016 13:43 PM (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ Y tế gửi lời chia buồn và hứa ngành y sẽ cố gắng giúp đỡ để cháu Vi yên tâm điều trị, học hành.

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm gia đình bé gái bị cưa chân - 1

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi gia đình bé Hà Vi

Sáng 18-3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác đã tới thăm hỏi, động viên gia đình cháu Lê Thị Hà Vi (SN 2000, ngụ xã Ea B'hốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) - nạn nhân bị mất chân vì bác sĩ tắc trách.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: Đây là một sự việc không ai mong muốn, đã đáng tiếc xảy ra. "Tôi xin chia sẻ những mất mát của gia đình. Yêu cầu Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk thành lập đoàn kiểm tra để tìm hiểu nguyên nhân. Sau khi có kết quả, cán bộ sai phạm đến đâu ngành y sẽ xử lý đến đó, không có chuyện bao che" - bà Tiến nhấn mạnh.

Bộ trưởng cũng hứa sẽ chỉ đạo các bệnh viện nơi cháu Vi chữa trị đưa các dịch vụ tốt nhất để giúp cháu nhanh chóng bình phục; yêu cầu lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cam kết tiếp tục giúp đỡ, tạo điều kiện cho bé Vi học hành và công việc sau này.

Chị Lê Thị Thùy Trang (chị gái của Vi) đã bày tỏ lời cảm ơn với Bộ trưởng vì đã kịp thời chỉ đạo ngành y vào cuộc giúp bé Vi.

Theo C. Nguyên (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Đau đớn nữ sinh mất chân vì bệnh viện tắc trách Đau đớn nữ sinh mất chân vì bệnh viện tắc trách
Đã yếu kém chuyên môn nhưng lại tắc trách trong công việc, các bác sĩ 1 bệnh viện tuyến huyện đã khiến nữ sinh lớp 10 phải cưa mất chân.
Tin tức trong ngày - Họp báo công khai xin lỗi nữ sinh bị cưa chân Họp báo công khai xin lỗi nữ sinh bị cưa chân
GĐ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho rằng việc bé Vi bị tổn thương động mạch khoeo, nhưng BV huyện và cả tỉnh không phát hiện được là do kinh nghiệm,...
Tin tức Việt Nam - Sẽ giúp nữ sinh bị cưa chân "oan" đi lại bình thường Sẽ giúp nữ sinh bị cưa chân "oan" đi lại bình thường
Dự kiến trong vài ngày tới, nữ sinh này sẽ được chuyển đến Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP HCM với hy vọng tìm lại được những...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang