Bộ Quốc phòng: Vật thể lạ rơi "không phải của Việt Nam"

Chủ Nhật, ngày 03/01/2016 19:51 PM (GMT+7)

Đại diện Bộ Quốc phòng cho hay, vật thể lạ rơi ở Tuyên Quang và Yên Bái không phải từ vật thể bay của Việt Nam.

Liên quan đến thông tin vật thể lạ hình cầu rơi ở Tuyên Quang, Yên Bái ngày 2.1, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho hay, hiện tại hai vật thể này vẫn chưa được đưa về cơ quan chuyên trách của Bộ để xem xét, nghiên cứu.

Bộ Quốc phòng: Vật thể lạ rơi "không phải của Việt Nam" - 1

Vật thể lạ rơi ở Tuyên Quang

"Chúng tôi đang khẩn trương đưa các vật thể lạ về các cơ quan chuyên trách của Bộ để xem xét. Những vật thể đó không phải là bộ phận của vật thể bay nào của Việt Nam", Thượng tướng Tuấn khẳng định.

Về thông tin, vật thể lạ rơi tại Tuyên Quang có một số ký tự được cho là chữ Nga, cùng suy đoán đây là quả cầu nhiên liệu của vệ tinh. Thượng tướng Võ Văn Tuấn cho biết: "Hiện tại vật thể chưa mang về nghiên cứu nên chưa thể trả lời được".

Trước đó, khoảng 6 giờ 30 sáng 2.1.2016, tại khu vực thôn Nà Giàng, xã Tân Mỹ, Chiêm Hóa, Tuyên Quang, người dân hoảng hốt khi nghe thấy tiếng nổ lớn. Sau đó, họ phát hiện một vật thể lạ rơi xuống khu đất trống gần bờ suối. 

Bộ Quốc phòng: Vật thể lạ rơi "không phải của Việt Nam" - 2

Vật thể lạ phát hiện ở Yên Bái chiều 2.1 (Báo Yên Bái)

Theo người dân ở thôn Nà Giàng, vật thể có hình cầu đường kính khoảng hơn 80cm, cấu tạo bằng kim loại. Một số nhân chứng cho hay, trước khi vật thể lạ rơi xuống đất, đã có 3 tiếng nổ trên không. 

Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường mô tả "vật thể lạ có hình tròn giống như bom bi, vỏ bằng kim loại có hai núm ở đầu, thân có một vài ký tự".

Cũng trong sáng 2.1, người dân xã Tân Đồng và Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái phát hiện vật thể lạ hình tròn, màu trắng, đường kính khoảng 30cm.

Chiều cùng ngày, người dân phát hiện thêm một mảnh kim loại khác, nặng khoảng 200gram, bề ngoài cháy sém rơi xuống nhà ông Đinh Văn Ba, thôn 5, Tân Hồng, Trấn Yên, Yên Bái, cách nơi vật thể hình cầu rơi khoảng 5km.

Theo Tất Định (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Vật thể lạ rơi: Bộ Quốc phòng chưa nhận báo cáo Vật thể lạ rơi: Bộ Quốc phòng chưa nhận báo cáo
Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam thông tin về vụ phát hiện hai vật thể lạ rơi ở Tuyên Quang và...
Tin tức trong ngày - Khu dân cư gần 12 giờ "sống chung" với vật thể lạ Khu dân cư gần 12 giờ "sống chung" với vật thể lạ
Sau gần 12 giờ rơi xuống xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hóa, vật thể lạ đã được dời đi nơi khác.
Tin tức trong ngày - Thêm một vật thể lạ rơi xuống vườn nhà dân ở Yên Bái Thêm một vật thể lạ rơi xuống vườn nhà dân ở Yên Bái
Sau khi nghe tiếng nổ lớn kèm vệt sáng từ trên trời lao xuống, người dân chạy ra thì phát hiện một vật thể lạ bằng kim loại rơi trong vườn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang