Bỏ quên bàn tay đứt lìa ngoài hiện trường tai nạn

Thứ Ba, ngày 06/09/2016 12:02 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

“Đến nay, có thể khẳng định bàn tay đứt lìa của bệnh nhân LVT (21 tuổi, ở Bình Thuận) đã phẫu thuật thành công. Các ngón tay hồng hào và cử động bình thường. Bệnh nhân sẽ được xuất viện chiều nay”.

Bỏ quên bàn tay đứt lìa ngoài hiện trường tai nạn - 1

 BS Võ Thành Trung đang kiểm tra bàn tay đứt lìa của bệnh nhân. Ảnh: TRẦN NGỌC

Sáng 6-9, BS Võ Thái Trung, khoa Chấn thương-Chỉnh hình BV Đa khoa Bình Dương, cung cấp thông tin trên cho Pháp Luật TP.HCM.

Trước đó, bệnh nhân T được người thân đưa tới BV Đa khoa Bình Dương trong tình trạng tay phải đứt lìa do tai nạn giao thông trên địa bàn thị xã Thuận An (Bình Dương).

Các BS khoa Chấn thương-Chỉnh hình chuẩn bị phẫu thuật và hỏi người thân bệnh nhân phần bàn tay đứt lìa đâu. Lúc này mọi người mới hốt hoảng cho biết không mang theo.

BS yêu cầu người thân nhanh chóng tới hiện trường tai nạn tìm phần bàn tay đứt lìa và bảo quản trong thùng đá sạch.

Sau hơn hai giờ tìm kiếm, người thân phát hiện phần bàn tay nằm trong bụi rậm, bị kiến bu đen. May mắn bàn tay chưa hoại tử nên các BS cắt lọc vết thương, khâu tạo mõm cụt bàn tay.

BS Trung cho biết nếu trễ thêm nửa tiếng thì phần bàn tay đứt lìa sẽ bị hoại tử, khi đó không thể nối lại cho bệnh nhân được nữa.

Theo Trần Ngọc (Pháp luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Nam thanh niên đứt lìa cẳng chân vì va phải cầu sắt Nam thanh niên đứt lìa cẳng chân vì va phải cầu sắt
Trong lúc điều khiển xe máy trên đường ở Long An, một nam thanh niên đã bị rớt lìa chân trái do va phải thành cầu sắt.
Tin tức trong ngày - Gặp bác sĩ từng nối mảng da đầu bị đứt lìa cho bệnh nhân Gặp bác sĩ từng nối mảng da đầu bị đứt lìa cho bệnh nhân
Toàn bộ mảng da đầu bị đứt lìa đã được bác sĩ Hà nối thành công, giúp tóc bệnh nhân mọc bình thường.
Tin tức trong ngày - Nam thanh niên bị máy cắt gỗ chém đứt lìa 2 bàn tay Nam thanh niên bị máy cắt gỗ chém đứt lìa 2 bàn tay
Do bất cẩn trong lúc cắt gỗ, anh N.M.T, (19 tuổi ở Hà Nam) đã bị máy cắt gỗ chém đứt rời hai bàn tay và bị sốc tâm lý nặng khi nhập viện cấp...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang