Bộ Nội vụ thanh tra đột xuất vụ "cả sở làm sếp"

Thứ Bảy, ngày 29/10/2016 20:01 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Hải Dương

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết bộ này đã lập đoàn thanh tra đột xuất để làm rõ thông tin Sở LĐ-TB-XH tỉnh Hải Dương có 46 người nhưng bổ nhiệm tới 44 lãnh đạo từ phó phòng trở lên.

Bộ Nội vụ thanh tra đột xuất vụ "cả sở làm sếp" - 1

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn trả lời tại buổi họp báo - Ảnh: B.Trân

Chiều tối ngày 29-10, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã trao đổi những thông tin liên quan đến việc dư luận phản ánh một số địa phương bổ nhiệm người nhà làm lãnh đạo hoặc bổ nhiệm công chức tràn lan vượt số lượng sai quy định.

Ông Tuấn cho biết Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Nội vụ thanh tra công vụ xác định các thông tin báo chí, dư luận phản ánh. Từ đó, sẽ đánh giá việc thực hiện bổ nhiệm cán bộ, công chức vào các chức vụ lãnh đạo quản lý xem có đúng quy định của pháp luật hay không. Trên cơ sở từng vụ việc một, sẽ xét đến mức độ, tính chất vi phạm đến đâu thì sẽ kiến nghị các cơ quan xem xét xử lý đến đó.

Với riêng vụ việc cụ thể ở Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Hải Dương có 46 người, nhưng tới 44 lãnh đạo từ phó phòng trở lên và chỉ có 2 nhân viên, ông Trần Anh Tuấn cho biết Bộ Nội vụ đã khẩn trương ban hành quyết định thanh tra đột xuất việc thực hiện các quy định của pháp luật về tuyển dụng công chức, viên chức, bổ nhiệm công chức giữ chức vụ cấp phòng, số lượng phó trưởng phòng và việc ký hợp đồng làm công tác chuyên môn tại Sở này.

“Việc thanh tra đột xuất được tiến hành trong khoảng thời gian từ 1-1-2014 đến 15-10-2016; thời hạn thanh tra trong vòng 45 ngày, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra” – Thứ trưởng Tuấn thông tin.

Theo ông Tuấn, Bộ Nội vụ không chỉ làm rõ những vấn đề liên quan đến bổ nhiệm cán bộ ở Sở LĐ-TB-XH tỉnh Hải Dương mà còn vào cuộc ở các Bộ ngành và địa phương khác.

Ngoài ra, để khắc phục vấn đề báo chí dư luận nêu liên quan đến công tác quản lý cán bộ công chức, Thứ trưởng cho biết Bộ Nội vụ cũng đang rà soát lại các Nghị định của Chính phủ hướng dẫn Luật Cán bộ công chức, viên chức. Trên cơ sở đó có sửa đổi, bổ sung để đảm bảo quản lý chặt chẽ và nâng cao chất lượng bổ nhiệm, được các vấn đề dư luận phản ánh.

Theo Ph.Nhung (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Sở có 44 lãnh đạo: Tất cả đều bổ nhiệm 'đúng quy trình' Sở có 44 lãnh đạo: Tất cả đều bổ nhiệm 'đúng quy trình'
"Các trường hợp được bổ nhiệm đều được thực hiện trên cơ sở đánh giá cán bộ và thực hiện theo quy trình bổ nhiệm”, trích văn bản trả lời của...
Tin tức trong ngày - Sở có 44 lãnh đạo: "Nếu bổ nhiệm sai tôi sẽ chịu trách nhiệm" Sở có 44 lãnh đạo: "Nếu bổ nhiệm sai tôi sẽ chịu trách nhiệm"
Sở LĐ TB&XH Hải Dương có 44 lãnh đạo, gồm: 1 Giám đốc, 3 phó giám đốc, 9 trưởng phòng và 31 phó trưởng phòng.
Tin tức trong ngày - Sở có 44 lãnh đạo: Bộ Nội vụ về thanh tra Sở có 44 lãnh đạo: Bộ Nội vụ về thanh tra
Đoàn công tác Bộ Nội vụ đã về Hải Dương thanh tra vụ Sở 46 biên chế, có 44 người là lãnh đạo.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Hải Dương
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang