Bộ Nội vụ cấm “công chức cà phê”, la cà quán xá

Thứ Sáu, ngày 28/02/2014 09:00 AM (GMT+7)

Bộ Nội vụ sẽ nghiêm cấm công chức, viên chức đi uống cà phê, la cà quán xá, chơi trò chơi điện tử, xem video trong giờ làm việc.

Đó là nội dung tại dự thảo chỉ thị của Bộ Nội vụ về việc tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu và của công chức, viên chức Bộ Nội vụ trong thực thi nhiệm vụ, công vụ.

Theo dự thảo chỉ thị, người đứng đầu tổ chức, đơn vị phải thực hiện công khai minh bạch trong quá trình công tác, nâng cao trách nhiệm giải trính đạo đức công vụ của công chức, đạo đức nghề nghiệp của viên chức.

Đề cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm chỉnh thời gian làm việc theo quy định; quản lý chặt chẽ quá trình thực hiện nhiệm vụ, công vụ của công chức, viện chức thuộc quyền quản lý.

Trong sắp xếp, điều chuyển phải vì lợi ích công và hiệu quả thực thi nhiệm vụ; trọng dụng nhân tài, người có năng lực, trình độ, trách nhiệm, không bè phái cục bộ, lợi ích nhóm...

Người đứng đầu cũng không được bao che, dung túng và kiên quyết thực hiện tinh giản số công chức viên chức thiếu năng lực, không hoàn thành nhiệm vụ.

Bộ Nội vụ cấm “công chức cà phê”, la cà quán xá - 1

Bộ Nội vụ cấm công chức đi uống cà phê trong giờ làm. Ảnh minh  họa - Người lao động

Tại dự thảo chỉ thị, Bộ Nội vụ sẽ yêu cầu công chức, viên chức trong giờ hành chính không làm việc riêng, tập trung nghiên cứu, suy nghĩ nâng cao chất lượng công việc; không đi muộn về sớm.

Bộ cũng sẽ nghiêm cấm uống rượu, bia trong giờ hành chính, kể cả giờ nghỉ trưa và ngày trực; không đi uống cà phê, la cà quán xá, chơi trò chơi điện tử, xem video trong giờ làm việc.

Bộ Nội vụ sẽ đề nghị công chức, viên chức nâng cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm, tận tụy trong giải quyết công việc, phục vụ nhân dân. Giải quyết nhanh chóng, kịp thời công việc cho tổ chức, công dân.

Không được kéo dài thời gian giải quyết công việc; không được hách dịch, cửa quyền, tự ý đặt ra những quy định trái pháp luật, trái với quy định của cấp có thẩm quyền để gây khó khăn phiền hà, nhũng nhiễu cho nhân dân khi thi hành nhiệm vụ...

Dự thảo cũng nêu quy định, cơ quan tổ chức đơn vị nào có công chức, viên chức vi phạm thì cấp trên trực tiếp sẽ xem xét đánh giá, hạ mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan và người đứng đầu xuống một mức.

Theo Dương Tùng (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Khi công chức Hội An đi làm bằng xe đạp Khi công chức Hội An đi làm bằng xe đạp
Cả chục ngàn người dân trong khu phố cổ Hội An đều đi lại bằng xe đạp mỗi ngày.
Tin tức trong ngày - Hội An: Hơn 1.600 công chức đi làm bằng xe đạp Hội An: Hơn 1.600 công chức đi làm bằng xe đạp
Chiều ngày 20/2, ông Nguyễn Sự, Bí thư Thành ủy Hội An, Quảng Nam cho biết bắt đầu từ ngày 1/4 tới đây toàn bộ cán bộ, công nhân viên chức...
Tin tức trong ngày - Sau tết, Hà Nội sẽ bất ngờ kiểm tra công chức Sau tết, Hà Nội sẽ bất ngờ kiểm tra công chức
Đoàn kiểm tra công vụ Hà Nội sẽ đột xuất kiểm tra công chức, viên chức trong thời gian sau Tết Nguyên đán 2014.
Tin tức trong ngày - "Có đến 40% công chức không làm được việc" "Có đến 40% công chức không làm được việc"
"Trên thực tế, tôi thấy rằng càng ngày chất lượng và số lượng không đảm bảo được công việc càng tăng lên. Theo tôi hiện nay khoảng 40% công...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang