Bộ GTVT yêu cầu xử phạt xe máy điện không đăng ký từ 1/7

Thứ Tư, ngày 30/03/2016 20:28 PM (GMT+7)

Ngày 30-3, Bộ GTVT, cho biết Thứ trưởng Lê Đình Thọ vừa yêu cầu tăng cường các biện pháp để quản lý xe máy điện.

Theo đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam tăng cường kiểm tra chứng nhận chất lượng đối với xe máy điện theo quy định tại Thông tư số 44 về kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe mô tô, xe gắn máy nhập khẩu và động cơ nhập khẩu sử dụng để sản xuất, lắp ráp xe mô tô, xe gắn máy.

Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh phổ biến nâng cao ý thức của người dân trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng xe máy điện.

Bộ GTVT yêu cầu xử phạt xe máy điện không đăng ký từ 1/7 - 1

Nhiều người dân đưa xe đạp điện đến đăng ký và lắp biển số. Ảnh: VIẾT LONG

Trong đó tập trung vào các đối tượng như người dân, học sinh, sinh viên, các cơ sở, hộ kinh doanh, doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, buôn bán xe đạp điện. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và lưu thông xe máy điện trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông của Sở phối hợp với các lực lượng Cảnh sát tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp xe máy điện vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ (không đội mũ bảo hiểm); phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp lưu hành xe máy điện trên đường nhưng chưa đăng ký (kể từ ngày 1-7 trở đi).

Theo Viết Long (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức trong ngày - Xe máy điện không số khung, số máy đăng ký thế nào? Xe máy điện không số khung, số máy đăng ký thế nào?
Đối với trường hợp xe không có số máy mà cơ quan đăng ký xe không đóng được số thì trong giấy chứng nhận đăng ký xe sẽ ghi từ “không có” vào...
Video An ninh - Từ ngày 7/12, xe máy điện sẽ phải đăng ký biển số Từ ngày 7/12, xe máy điện sẽ phải đăng ký biển số
Phòng CSGT (PC67), Công an thành phố Hà Nội vừa có thông báo, từ hôm nay (7/12) tất cả xe máy - mô tô điện phải thực hiện đăng ký biển số để...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang