Bộ Công Thương đề nghị hải quan cho Formosa nhập than

Thứ Năm, ngày 27/10/2016 08:31 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin ngắn

, Đồng Nai

Bộ Công Thương vừa có công văn gửi Tổng cục Hải quan xem xét, giải quyết khó khăn của Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa trong việc thông quan đối với mặt hàng than nhập khẩu để cung cấp cho Nhà máy nhiệt điện Formosa ở Đồng Nai theo quy định.

Bộ Công Thương đề nghị hải quan cho Formosa nhập than - 1

Nhiệt điện Formosa tại Đồng Nai.

Bộ Công Thương cho hay, theo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, dự án Nhà máy nhiệt điện Formosa do Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa làm chủ đầu tư, có công suất 2x150MW, sử dụng nguồn than nhập khẩu, đã đi vào vận hành thương mại từ năm 2004.

Nhà máy nhiệt điện Formosa có vai trò quan trọng trong việc cấp điện cho khu vực miền Nam và nhu cầu tiêu thụ điện tại chỗ (các nhà máy của Formosa và 17 doanh nghiệp trong khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Bộ Công Thương cho biết, trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho phép Formosa nhập khẩu than để sử dụng cho mục đích phát điện của nhà máy.

Theo Phạm Tuyên (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Formosa muốn tự nhập than để phát điện Formosa muốn tự nhập than để phát điện
Formosa nêu 2 lý do cho việc tự nhập khẩu than vào Việt Nam để phát điện: than trong nước không phù hợp và doanh nghiệp đã có kinh nghiệm...
Tin tức trong ngày - 12.100 tỉ khắc phục thiệt hại từ Formosa 12.100 tỉ khắc phục thiệt hại từ Formosa
Toàn bộ kinh phí bồi thường của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa sẽ được giải ngân và quyết toán trước ngày 31-12-2016.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin ngắn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang