Bình Định: Mưa lũ, nhiều khu vực bị chia cắt

Thứ Tư, ngày 02/11/2016 22:27 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Bình Định

Mưa lớn trong 2 ngày qua khiến hàng trăm hộ dân ở tỉnh Bình Định bị ngập trong lũ, nhiều nhà dân bị sập, một số khu vực bị cô lập.

Bình Định: Mưa lũ, nhiều khu vực bị chia cắt - 1

 Mưa lớn trong 2 ngày qua khiến hàng trăm hộ dân ở tỉnh Bình Định bị ngập trong lũ.

Chiều 2.11, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết nhiều khu vực dân cư gần các sông Lại Giang, sông An Lão, sông Kôn, sông Hà Thanh của tỉnh đã bị ngập trong lũ.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, mưa lớn từ đêm 1.11 đến chiều 2.11 đã làm hơn 1.200 căn nhà ngập nước, 2 nhà sập, nhiều đoạn đường bị sạt lở nghiêm trọng, một số khu vực dân cư bị chia cắt, hàng ngàn gia cầm, gia súc bị nước cuốn trôi, nhiều diện tích lúa, hoa màu bị nước lũ nhấn chìm.

Tại các xã Ân Nghĩa, Ân Tường Tây, Ân Đức (huyện Hoài Ân) có hàng trăm nhà dân ngập trong lũ, trong đó 1 nhà bị đổ sập hoàn toàn. Ngoài ra, mưa lớn cũng khiến hàng trăm hộ dân ở xã Ân Nghĩa bị cô lập do cầu sập

Bình Định: Mưa lũ, nhiều khu vực bị chia cắt - 2

Bình Định: Mưa lũ, nhiều khu vực bị chia cắt - 3

Hiện nhiều khu vực ở huyện Hoài Ân bị chia cắt do lũ cuốn làm sập cầu

Tại huyện Hoài Nhơn, có hơn  200 nhà dân bị ngập nước, 600ha lúa vụ mùa đang bắt đầu chắc xanh đến chín bị nhấn chìm trong nước, 15 căn nhà bị tốc mái do lốc xoáy...

Dự báo đêm nay (2.11) khu vực Bình Định tiếp tục có mưa to. Mực nước lũ thượng lưu các sông dao động ở mức cao và có khả năng lên lại, mực nước lũ hạ lưu các sông tiếp tục lên mức báo động I – II, có nơi trên II.

Theo D. Thanh (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Sau Huế, thủy điện Quảng Nam đồng loạt xả lũ Sau Huế, thủy điện Quảng Nam đồng loạt xả lũ
Cùng với thủy điện Sông Bung 4, thủy điện Đắk Mi tiếp tục xả lũ vào chiều nay (2.11) khiến cho người dân vùng hạ du hết sức lo lắng.
Tin tức trong ngày - Huế: Lũ về đột ngột, cầu trôi, thuyền gặp nạn Huế: Lũ về đột ngột, cầu trôi, thuyền gặp nạn
Trong 2 ngày 1 và 2/11, các thủy điện và hồ thủy lợi tại Thừa Thiên Huế đã đồng loạt xả lũ khiến cho giao thông đi lại khó khăn, cầu trôi,...
Tin tức trong ngày - Thủy điện xả lũ: Hà Tĩnh bảo sai, Hố Hô bảo đúng Thủy điện xả lũ: Hà Tĩnh bảo sai, Hố Hô bảo đúng
Bí thư Hà Tĩnh nói thủy điện Hố Hô xả không tuân thủ ý kiến của tỉnh, Hố Hô bảo xả đúng quy trình.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Bình Định
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang