Bình Định: Bắt được cá khổng lồ cực lạ

Thứ Ba, ngày 10/08/2010 13:45 PM (GMT+7)

Ngư dân Bình Định sáng nay đã bất ngờ bắt được một con cá nặng hơn 1 tấn rất lạ. Hiện con cá đã được chuyển về Nha Trang.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Sáng 10/8, một con cá lạ, ước tính nặng hơn 1 tấn đã được tàu BĐ 10916TS kéo về Cảng cá Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, Bình Định).

Chủ tàu BĐ-10916TS, anh Nguyễn Văn Nghiệp (ở phường Quang Trung, TP Quy Nhơn), kể lại: "17h ngày 9/8,  chúng tôi gồm 3 người đang hành nghề lưới cào tại vùng biển Hải Giang (TP Quy Nhơn) thì con cá này mắc vào lưới.

Khi còn khoẻ, con cá vẫy đập rất mạnh nên giàn lưới cào trị giá hơn 10 triệu đồng bị rách hết. Đến gần 1h ngày 10/8 chúng tôi mới kéo được con cá về Cảng Quy Nhơn.

Chúng tôi không biết loài cá này có tên gọi là gì, chỉ nghe các ngư dân khác gọi là cá mập Sa Bẽo.

Ngư dân chúng tôi vẫn thường hay bắt được những con cá giống như thế này nhưng có hình dáng nhỏ hơn”.

Ngay sau khi nhận được tin báo của ngư dân, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản Bình Định (thuộc Sở NN&PTNT) đã cử người đến hiện trường để xác minh thông tin về con cá lạ này.

Các nhân viên của Chi cục cho biết, loài cá này có hình dáng rất lạ, đầu dẹp giống cá voi, đuôi lại giống cá mập dài 5m, vòng bụng 2,5m,… nên không biết là loại cá gì.

Hiện Chi cục đã gửi hình con cá lạ gửi vào Viện hải dương học Nha Trang để xác minh thông tin.

Đến hơn 9h sáng nay, con cá này vẫn nằm tại cảng cá và chưa được thương lái nào hỏi mua. Sau đây là một số hình ảnh về con cá mà chúng tôi ghi lại được trong sáng nay:

Bình Định: Bắt được cá khổng lồ cực lạ - 1

Con cá lạ nặng hơn 1 tấn đã được tàu BĐ 10916TS kéo về Cảng cá Quy Nhơn.

Bình Định: Bắt được cá khổng lồ cực lạ - 2

Nhiều người đến xem con cá.

Bình Định: Bắt được cá khổng lồ cực lạ - 3

Con cá có đầu dẹp và vi dài 0,8m.

(Theo Bee.net.vn)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: tàu, ngư dân, cá mập
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7