Biển lửa hừng hực thiếu đốt California

Chủ Nhật, ngày 02/08/2015 19:02 PM (GMT+7)

Thống đốc California (Mỹ), ông Jerry Brown đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn bang trong bối cảnh cháy rừng dữ dội trên diện rộng giết chết một lính cứu hỏa và thiêu rụi nhiều nhà cửa, tài sản của người dân.

Biển lửa hừng hực thiếu đốt California - 1

Trong một tuyên bố hôm 1.8, ông Brown cho hay, hạn hán kỷ lục là nguyên nhân dẫn đến "hỏa ngục" bùng cháy, thiêu đốt California. Trong ảnh là một lính cứu hỏa tỏ ra "bất lực" nhìn biển lửa đang thiêu rụi những vạt rừng rộng lớn ở hạt Lake

Biển lửa hừng hực thiếu đốt California - 2

Việc ban bố tình trạng khẩn cấp cho phép chính quyền California huy động Lực lượng Vệ binh cũng như các nguồn lực bên ngoài bang để trợ giúp hàng nghìn nhân viên cứu hỏa đang phải làm việc hết công suất để đối phó với cháy rừng. Biển lửa hừng hực thiêu cháy hàng trăm héc ta rừng ở hạt Lake California (Mỹ) ngày 30.7

Biển lửa hừng hực thiếu đốt California - 3

Khoảng 9.000 nhân viên cứu hỏa đang phải vật lộn để ngăn chặn ngọn lửa lan rộng và ăn sâu vào các khu dân cư ở California, ông Ken Pimlott, Cục trưởng Cục Lâm nghiệp và Phòng chống cháy rừng California cho hay.

Biển lửa hừng hực thiếu đốt California - 4

Theo ông Ken, khu vực Trinity và Humboldt là 2 điểm cháy dữ dội, khó kiểm soát nhất. Đám cháy rừng này chỉ vừa được dập tắt, đám cháy khác đã nhanh chóng bùng lên.

Biển lửa hừng hực thiếu đốt California - 5

Hàng ghìn lính cứu hỏa phải làm việc hết công suất, hối hả dập cháy rừng đang lan rộng

Biển lửa hừng hực thiếu đốt California - 6

Các đám cháy ở hạt San Bernardino và Alpine đã thiêu rụi gần 20.000 héc ta rừng.

Biển lửa hừng hực thiếu đốt California - 7

Ông David Ruhl, 38 tuổi thuộc Lực lượng cứu hỏa của Rừng quốc gia Black Hills ở Nam Dakota đã thiệt mạng hôm 30.6 trong khi đang cùng đồng đội ra sức "chiến đấu" chống lại ngọn lửa hung dữ thiêu đốt Rừng quốc gia Modoc. Ngọn lửa đã thiêu rụi 320 héc ta rừng ở đây.

Biển lửa hừng hực thiếu đốt California - 8

Scott Jacobson, đồng nghiệp của lính cứu hỏa vừa thiệt mạng cho hay, David Ruhl đã tình nguyện tham gia chữa cháy tại California kể từ tháng 6 và thiệt mạng trong khi đi do thám khu vực để tìm cách dập lửa hữu hiệu nhất.

Biển lửa hừng hực thiếu đốt California - 9

Một lính cứu hỏa California vác vòi rồng chuẩn bị dập lửa

Biển lửa hừng hực thiếu đốt California - 10

Cháy rừng triền miên đã khiến California hành chịu những thiệt hại nặng nề

Theo Phương Đăng (danviet.vn)
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang