Biển kiểm soát 5 số: Xe xịn vẫn có biển đẹp

Thứ Năm, ngày 27/10/2011 07:20 AM (GMT+7)

Việc chọn số qua máy vi tính được áp dụng từ nhiều năm qua nhưng hiện nay rất nhiều xe tay ga đắt tiền trên đường phố đa phần đều có biển số rất đẹp và độc quyền: tứ quý, số cặp, số gánh, số sảnh tiến.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Dường như việc thay đổi biển kiểm soát xe có 5 số vẫn không chấm dứt được tình trạng xe xịn mang số đẹp.

Để tìm hiểu thực hư, chúng tôi có mặt ngẫu nhiên tại hai điểm đăng ký xe ở địa chỉ số 36, đường Mạc Cửu, phường 13, quận 5 và số 282, đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TPHCM ghi nhận. Trong vai một người có nhu cầu “chạy” số đẹp cho chiếc SH vừa mua, được người phụ nữ tên Hòa, ngụ số 38, Mạc Cửu, một “cò số xe” ở đây cho biết: “Muốn có số xịn, hiếm thì phải chi tiền chọn số, chưa kể các khoản tiền chi phí dịch vụ: tứ quý (9999, 7777…) mười chai (10 triệu); số cặp (055.77, 030.30…) tuỳ theo cặp số có giá khác nhau; số gánh (9889, 7227…) từ mười chai trở lên; số sảnh tiến (5678, 6789…) được xem là hàng độc nên giá rất cao, mà chọn số nào thì ghi ra giấy để biết kiểm tra rồi báo giá cụ thể”. 

Đã có rất nhiều ý kiến cho rằng việc bốc số ngẫu nhiên trên máy tính là công bằng, minh bạch và xem như tình trạng “chọn số đẹp theo nhu cầu” đã được xoá bỏ. Thế nhưng, trên thực tế về mặt kỹ thuật việc “bấm” số như ý trên hệ thống máy tính thì chỉ có trời mới biết, cho nên nhiều tay “cò biển số” chuyên nghiệp vẫn cứ vô tư hoạt động. Còn việc thông qua dịch vụ “cò” để giải quyết mọi chuyện vướng mắc về giấy tờ thì khỏi bận tâm, có tiền sẽ làm nhanh gọn và giảm bớt thời gian chờ đợi.

Những chiếc xe xịn lướt tung tăng trên phố có số đẹp và độc không phải ngẫu nhiên mà có, không chỉ ở TPHCM mà khắp các tỉnh thành trong cả nước, vấn đề này được xem là phổ biến và vẫn âm thầm tái diễn.

Hàng loạt xe xịn có dãy số đẹp, độc quyền ở khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Biển kiểm soát 5 số: Xe xịn vẫn có biển đẹp - 1

Biển kiểm soát 5 số: Xe xịn vẫn có biển đẹp - 2

Biển kiểm soát 5 số: Xe xịn vẫn có biển đẹp - 3

Biển kiểm soát 5 số: Xe xịn vẫn có biển đẹp - 4

Biển kiểm soát 5 số: Xe xịn vẫn có biển đẹp - 5

Biển kiểm soát 5 số: Xe xịn vẫn có biển đẹp - 6

Biển kiểm soát 5 số: Xe xịn vẫn có biển đẹp - 7

Biển kiểm soát 5 số: Xe xịn vẫn có biển đẹp - 8

Theo Hải Thọ - Lữ Nguyễn (Lao động)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: xe may, bao, tin tuc, tin hot, tin hay
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7