Bí thư Thăng yêu cầu cách chức Trưởng phòng TNMT Hóc Môn: Phải chờ

Thứ Hai, ngày 30/05/2016 15:09 PM (GMT+7)

Đó là thông tin được ông Võ Văn Hoan - Chánh Văn phòng UBND TP.HCM cho biết tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 5, năm tháng đầu năm trên địa bàn TP, trưa 30-5.

Trả lời câu hỏi của Pháp Luật TP.HCM liên quan đến yêu cầu của Bí thư Đinh La Thăng xem xét cách chức trưởng Phòng TN&MT huyện Hóc Môn hôm 19-5, ông Võ Văn Hoan cho biết theo quy trình xử lý cán bộ, việc này phải thông qua các bước cụ thể.

Bí thư Thăng yêu cầu cách chức Trưởng phòng TNMT Hóc Môn: Phải chờ - 1

 Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan trả lời báo giới. Ảnh: TÁ LÂM

“Ở đây, chắc vi phạm cụ thể là không có nhưng có yếu kém, hạn chế ở chỗ là thiếu trách nhiệm trong việc triển khai, tổ chức các công việc thuộc về phạm vi, chức năng, nhiệm vụ của Phòng và của chính mình (ông Trần Quang Duy - Trưởng phòng TN&MT huyện Hóc Môn – PV)” - ông Hoan nói.

Ông Hoan cũng thông tin thêm hiện nay huyện Hóc Môn đang cho tiến hành kiểm điểm về trách nhiệm trong việc quản lý ngành trên địa bàn huyện. Còn xử lý kỷ luật như thế nào phải chờ.

“Cần phải xem xét để loại những người vô cảm với dân, không đặt mình vào trong tâm thế của người dân để có trách nhiệm giải quyết cho dân” - ông Hoan nói.

Trước đó, chiều 19-5, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với UBND huyện Hóc Môn về việc giải quyết các kiến nghị của cử tri Hóc Môn liên quan đến việc Công ty TNHH Tấn Minh gây ô nhiễm, người dân trong khu vực bị ảnh hưởng và bức xúc nhiều năm nay.

Tại đây, sau khi nghe chủ tịch UBND huyện Hóc Môn báo cáo về sự việc, Bí thư Thăng truy vấn: "Cơ sở sản xuất nằm trong khu dân cư thế tại sao vẫn để tồn tại? Các anh gửi cho tôi một báo cáo nói rằng không có cơ sở pháp lý để di dời Công ty Tấn Minh, trong khi cơ sở sản xuất thì không được phép nằm trong khu dân cư”.

Ông Thăng tiếp tục: “Trưởng Phòng TN&MT đâu? Các anh làm một báo cáo vô cảm thế à? Không có quy hoạch mà vẫn để tồn tại. Việc này phải cách chức trưởng Phòng TN&MT. Các anh bảo vệ tài nguyên môi trường như thế à?”.

Theo Tá Lâm (Pháp Luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Bí thư Thăng yêu cầu cách chức ngay Trưởng Phòng TNMT Hóc Môn Bí thư Thăng yêu cầu cách chức ngay Trưởng Phòng TNMT Hóc Môn
Lí do Bí Thư Thăng đưa ra là Trưởng Phòng TNMT Hóc Môn "không đặt vị trí của mình vào người dân".
Thị trường - Tiêu dùng - Bộ trưởng Phát đáp lời Bí thư Thăng vụ "cá kiểng kêu cứu" Bộ trưởng Phát đáp lời Bí thư Thăng vụ "cá kiểng kêu cứu"
Sau khi kiểm tra, chiều 24/5, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã gửi công văn cho Bí thư Thăng về vụ việc cá kiểng
Tin tức trong ngày - Bí thư Thăng thị sát nhà "ổ chuột" ven kênh Bí thư Thăng thị sát nhà "ổ chuột" ven kênh
Nhà "ổ chuột" ven kênh, rạch từ lâu là nỗi nhức nhối của TP HCM trong việc giải quyết ô nhiễm, chỉnh trang bộ mặt đô thị
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang