Bí thư Thăng: "Trộm cướp tăng, chả lẽ lỗi của dân?"

Thứ Năm, ngày 05/05/2016 20:29 PM (GMT+7)

Bí thư TPHCM Đinh La Thăng đã truy vấn Trưởng Công an quận 3 vì đã để trộm cướp xảy ra nhiều trên địa bàn.

Bí thư Thăng: "Trộm cướp tăng, chả lẽ lỗi của dân?" - 1

Bí thư Thăng truy vấn Trưởng công an Quận 3 vì để trộm cướp tăng.

 Chiều 5/5, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đã làm việc với lãnh đạo Quận 3.

Tại buổi làm việc, Đại tá Hồ Văn Hiệp, Trưởng công an quận 3 báo cáo về  trong 2 tháng đầu năm 2016 số vụ vi phạm hình sự giảm 4 vụ so với cùng kỳ, khi chỉ xảy ra 23 vụ. Tuy nhiên, trên địa bàn vẫn xảy ra 12 vụ trộm, 4 vụ cướp giật khiến người dân bất an. Đại tá Hiệp hứa sẽ cố gắng kéo giảm tội phạm và số vụ trộm cướp.

"Tại sao săn bắt cướp không tốt lên được mà các anh cứ lý luận với tôi là đội đặc nhiệm, đội hình sự. Hôm qua có đồng chí lão thành đề nghị phải tái lập lại đội săn bắt cướp. Dân cứ kêu ầm ầm thế mà các anh cứ lý luận với tôi. ...Đây là săn cướp chứ đâu phải săn bắt người đâu mà cứ lý luận như thế. Cướp là tội phạm cần phải loại ra khỏi cuộc sống”, Bí thư Thăng.

Bí thư Đinh La Thăng đã truy ông Hiệp vì sao tình trạng cướp giật vẫn còn tăng? Thành lập đội săn bắt cướp (SBC) thì có giảm được tội phạm không? Để xảy ra trộm cướp thì công an khu vực bị xử lý như thế nào?

Ông Hiệp cho biết nếu để xảy ra 2 vụ việc trộm cướp trên địa bàn sẽ không tăng lương, còn nếu không hoàn thành nhiệm vụ sẽ cho ra quân theo quy định của công an.

 “Vậy đã cho đồng chí nào bị buộc ra quân chưa?”, Bí thư Thăng truy vấn.

Khi ông Hiệp tiếp tục vòng vo, Bí thư Thăng chỉ ngay nguyên nhân để trộm cướp vẫn còn tăng là do chưa quy được trách nhiệm của người đứng đầu.

“Công tác tổ chức Đảng, cán bộ vẫn tốt, trong sạch vững mạnh, mọi thứ đều tốt mà vẫn có cướp giật, trộm cắp... Vậy thì lỗi của ai? Chả lẽ lỗi của dân?”, Bí thư Thăng nói.

Theo PV (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Bí thư Đinh La Thăng: "Phải xin lỗi du khách bị cướp" Bí thư Đinh La Thăng: "Phải xin lỗi du khách bị cướp"
Bí thư Thành ủy TP HCM, ông Đinh La Thăng đã yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng tìm gặp và xin lỗi nữ du khách Châu Âu bị cướp giỏ...
Tin tức trong ngày - Ông Đinh La Thăng đề nghị kiểm điểm giám đốc một số sở Ông Đinh La Thăng đề nghị kiểm điểm giám đốc một số sở
Tại cuộc gặp gỡ và đối thoại giữa lãnh đạo TP HCM với cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu ngày 20-3, Bí thư Thành uỷ TP HCM Đinh La...
Tin tức trong ngày - Bí thư Thăng: "Sẽ chấn chỉnh toàn bộ hệ thống CA ở TP.HCM" Bí thư Thăng: "Sẽ chấn chỉnh toàn bộ hệ thống CA ở TP.HCM"
Ông Đinh La Thăng khẳng định sẽ thiết lập lại đội săn bắt cướp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang