Bí thư Thăng: Luôn khuyến khích nhà báo tố cáo tội phạm

Thứ Ba, ngày 21/06/2016 20:52 PM (GMT+7)

Bí thư Đinh La Thăng khẳng định TP luôn khuyến khích các nhà báo phát huy lợi thế nghề nghiệp của mình trong việc phản biện chính sách, dũng cảm tố cáo tội phạm, tham gia ngăn chặn tội phạm trên tất cả các lĩnh vực.

Chiều 21-6, Thành ủy TP.HCM đã tổ chức buổi họp mặt các cơ quan báo chí kỷ niệm 91 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam. Đến dự có Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung và nhiều lãnh đạo các cơ quan báo chí.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho biết vô cùng hân hạnh và tự hào có mặt ở đây cùng với các nhà báo và các vị khách quý họp mặt kỷ niệm lần thứ 91 Ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Bí thư Thăng: Luôn khuyến khích nhà báo tố cáo tội phạm - 1

Bí thư Đinh La Thăng trao đổi với lãnh đạo các cơ quan báo chí. Ảnh: TÁ LÂM

“Giờ đây, ngày 21 tháng 6 không chỉ là ngày kỷ niệm của riêng các nhà báo, mà không khí thiêng liêng ngày kỷ niệm đã trở thành một phần của đời sống tinh thần đất nước. Điều đó cho thấy vai trò cực kỳ to lớn trong xã hội của giới cầm bút nói chung và những người làm báo cách mạng Việt Nam nói riêng” – ông Thăng nói và thay mặt lãnh đạo TP, trân trọng gửi tới các nhà báo, các cộng tác viên đang ngày đêm gắn bó, chia sẻ với mọi niềm vui, trăn trở lo toan của nhân dân TP.HCM lời chúc mừng nồng nhiệt và lời cảm ơn chân thành nhất.

Theo ông Thăng, các nhà báo đã bước đầu làm tròn sứ mệnh giúp cho Đảng lãnh đạo thực hiện thành công mục tiêu giải phóng dân tộc và đưa nước ta phát triển như ngày hôm nay. “Hiện nay, trong bối cảnh thế giới thay đổi không ngừng về chính trị, kinh tế, xã hội, lợi ích quốc gia cùng với sự bùng phát của các tư tưởng dân tộc cực đoan, thì nhu cầu thông tin nhanh, chính xác của người dân càng cần phải được đặt lên hàng đầu. Vì thế, xã hội trông đợi rất nhiều vào đội ngũ những người làm báo và viết báo” – ông Thăng nói.

Bí thư Thăng cho rằng, các nhà báo không chỉ phải có phẩm chất chính trị vững vàng, mà còn phải không ngừng cập nhật tri thức và thông tin để tham gia định hướng dư luận xã hội, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, vạch trần mọi sự xuyên tạc với mưu đồ chống lại đất nước. Bởi vì xã hội luôn đặt niềm tin rất lớn vào đội ngũ những người làm báo.

Bí thư Đinh La Thăng cho rằng, trong sự phát triển vượt bậc và toàn diện của TP.HCM suốt hơn bốn mươi năm qua, có một phần đóng góp rất quan trọng của đội ngũ những người làm báo và viết báo.                                         

“Mọi phản hồi tích cực cũng như tiêu cực từ xã hội đều nhanh chóng được phản ánh đến các cơ quan đảng, chính quyền. Sự tương tác này đã biến mối quan hệ giữa người dân với các cấp chính quyền ngày càng gắn bó mật thiết, mang tính máu thịt. Đây chính là môi trường thuận lợi nhất để thành phố phát triển toàn diện” – ông Thăng khẳng định.

Mục tiêu đề ra cho những năm tới đây của TP.HCM là rất lớn, khát vọng của đại đa số người dân còn lớn hơn khi mong muốn TP trở thành một trung tâm tài chính, kinh tế, khoa học công nghệ, giáo dục hàng đầu của cả khu vực. Để biến giấc mơ đó thành hiện thực, ông Đinh La Thăng cho rằng, TP cần phải vượt qua rất nhiều vật cản và lực cản: Vượt qua sức ỳ từ mỗi người, vượt qua những ràng buộc không đáng có bởi cơ chế và hệ thống chính sách chưa đồng bộ và thiếu cập nhật, vượt qua các thách thức mà 7 chương trình đột phá của thành phố đã chỉ rõ.

“Vì thế, hơn bao giờ hết, sự đồng thuận của xã hội là nhân tố rất quan trọng quyết định cho sự thành bại. Để tạo ra điều đó, thành phố kỳ vọng rất nhiều ở các cơ quan báo chí, truyền thông và các nhà báo” – ông Thăng nói.

Bí thư Đinh La Thăng khẳng định TP luôn khuyến khích các nhà báo phát huy lợi thế nghề nghiệp của mình trong việc phản biện chính sách, dũng cảm tố cáo tội phạm, tham gia ngăn chặn tội phạm trên tất cả các lĩnh vực.

“Lãnh đạo thành phố sẵn sàng tiếp thu bằng tinh thần cầu thị cao nhất những phản ánh về các hiện tượng tiêu cực xảy ra tại bất cứ tổ chức, cơ quan công quyền nào. Các nhà báo hãy cùng với chúng tôi chung tay làm cho bộ máy chính quyền của thành phố mang tên Bác ngày càng trong sạch, vững mạnh. Lãnh đạo thành phố sẽ cùng với các ngành, các cấp tạo mọi điều kiện để các phóng viên báo chí thực hiện nhiệm vụ của mình một cách thuận lợi và an toàn nhất” – Bí thư Thăng nói.

Theo TÁ LÂM (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức trong ngày - Bí thư Thăng: Anh hùng phải làm được điều phi thường Bí thư Thăng: Anh hùng phải làm được điều phi thường
Sáng 5/6, Bí thư Đinh La Thăng đã đi kiểm tra và làm việc với bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi.
Tin tức trong ngày - Tháo dỡ khẩn cấp chung cư 727 sau chỉ đạo của Bí thư Thăng Tháo dỡ khẩn cấp chung cư 727 sau chỉ đạo của Bí thư Thăng
Trường hợp hộ nào không chịu di dời sẽ cưỡng chế theo quy định để đảm bảo tính mạng.
Tin tức trong ngày - Bí thư Thăng yêu cầu cách chức Trưởng phòng TNMT Hóc Môn: Phải chờ Bí thư Thăng yêu cầu cách chức Trưởng phòng TNMT Hóc Môn: Phải chờ
Huyện Hóc Môn đang cho kiểm điểm về trách nhiệm, còn xử lý kỷ luật như thế nào phải chờ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Ông Đinh La Thăng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang