Bí thư Thăng: "Sẽ đẩy nhanh tiến độ tuyến metro số 2"

Thứ Hai, ngày 27/06/2016 18:29 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Ông Đinh La Thăng

Đó là nội dung trao đổi giữa Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng và ông Christian Berger, Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam, sáng 27-6.

Tại buổi chào xã giao và trao đổi về Dự án đường sắt đô thị - tuyến metro số 2 (Thủ Thiêm - Bến xe Tây Ninh), ông Christian Berger cho rằng tiến độ dự án giai đoạn 1 Bến Thành - Tham Lương hiện nay đang rất chậm. Ông mong muốn lãnh đạo TP HCM cùng các bộ ban ngành trung ương quan tâm, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào dự án này, trong đó có nhà đầu tư Đức.

Bí thư Thăng: "Sẽ đẩy nhanh tiến độ tuyến metro số 2" - 1

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng tiếp ông Christian Berger

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng khẳng định việc đẩy nhanh tiến độ các dự án là mong muốn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP chứ không chỉ của các nhà đầu tư. Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng cho biết TP đã và đang triển khai thực hiện đồng thời nhiều giải pháp để tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

“TP HCM sẽ đẩy nhanh tiến độ dự án, hoàn chỉnh thiết kế, đàm phán với các nhà đầu tư, khẩn trương giải phóng mặt bằng cho nhà thầu thi công; làm rõ phân cấp, ủy quyền nhiều hơn để người đứng đầu chịu trách nhiệm…” - ông Thăng nói.

Ông Thăng cũng mong muốn các đối tác nước ngoài nói chung, trong đó có các nhà đầu tư Đức tiếp tục quan tâm nghiên cứu, tìm hiểu và tiến hành đầu tư vào giai đoạn 2 của Dự án đường sắt đô thị - tuyến metro số 2.

* Sáng cùng ngày, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng cũng đã tiếp bà Rena Bitter, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ đến chào từ biệt.

Bí thư Thăng: "Sẽ đẩy nhanh tiến độ tuyến metro số 2" - 2

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng tiếp bà Tổng lãnh sự Hoa Kỳ Rena Bitter, sáng 27-6.

Theo Trường Hoàng (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Những cán bộ nào sẽ vào "tầm ngắm" của Bí thư Thăng? Những cán bộ nào sẽ vào "tầm ngắm" của Bí thư Thăng?
"Kiên quyết xử lý nghiêm những người tham nhũng, hách dịch, cửa quyền và năng lực, phẩm chất kém".
Tin tức trong ngày - Bí thư Thăng: Luôn khuyến khích nhà báo tố cáo tội phạm Bí thư Thăng: Luôn khuyến khích nhà báo tố cáo tội phạm
Bí thư Đinh La Thăng khẳng định TP luôn khuyến khích các nhà báo phát huy lợi thế nghề nghiệp của mình trong việc phản biện chính sách, dũng...
Video An ninh - Sau 3 tháng Bí thư Thăng chỉ đạo, tội phạm giảm gần 7% Sau 3 tháng Bí thư Thăng chỉ đạo, tội phạm giảm gần 7%
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng vừa chỉ đạo “Phải tìm cho ra nguyên nhân vì sao đồng bộ nhiều giải pháp thế nhưng cuộc đấu tranh phòng chống...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Ông Đinh La Thăng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang