Bí thư Thăng: Giữ vững chủ quyền không chỉ bằng các tuyên bố

Thứ Bảy, ngày 14/05/2016 17:30 PM (GMT+7)

Để đảm bảo chủ quyền biển đảo, Đảng và Nhà nước đang có rất nhiều giải pháp, nhiều phương án để triển khai thực hiện chứ không chỉ dừng lại bằng những tuyên bố.

Bí thư Thăng: Giữ vững chủ quyền không chỉ bằng các tuyên bố - 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng 

Đây là khẳng định của Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Đinh La Thăng, ứng cử viên ĐBQH tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn chiều 14-5.

Ông Lý Thái Hùng, cử tri xã Thới Tam Thôn, băn khoăn về thái độ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước về chủ quyền quốc gia ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Cử tri Lý Thái Hùng trăn trở, trước hành động ngày càng quá đáng của Trung Quốc là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam ở biển Đông, người dân băn khoăn chưa thấy lãnh đạo Đảng, Nhà nước có hành động tương xứng.

“Cử tri đề nghị phải có nghị quyết chính thức khẳng định chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa, Trường Sa, lên án hành động xâm phạm của Trung Quốc. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước phải có hành động cụ thể hơn để giải quyết vấn đề nóng trên biển Đông” - cử tri Hùng kiến nghị.

Bên cạnh đó, cử tri Nguyễn Văn Dân ở xã Thới Tam Thôn còn đề xuất các ứng cử viên ĐBQH cần tham mưu cho QH chọn một ngày tưởng niệm về Hoàng Sa. Cùng với đó, cử tri Dân cũng đề nghị cần đẩy mạnh việc giáo dục truyền thống cho học sinh, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến tầm quan trọng của môn lịch sử trong nhà trường.

Đại diện Sư đoàn 317 cũng kiến nghị biển Đông là vấn đề phức tạp, QH, Bộ Chính trị cũng như Trung ương nên đầu tư nhiều hơn các trang thiết bị để bảo vệ biển khi có tình huống xảy ra.

Đồng tình với ý kiến các cử tri, Bí thư Thành ủy cho rằng Đảng và Nhà nước luôn xác định và kiên trì, kiên quyết bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ. Đồng thời giữ vững ổn định chính trị, giữ được môi trường hòa bình để phát triển. Phát triển kinh tế phải đi liền với đảm bảo quốc phòng, an ninh.

“Chủ quyền biển đảo là thiêng liêng và bất khả xâm phạm, Đảng và Nhà nước cũng đã và đang có nhiều giải pháp. Trong đó có việc thực hiện xây dựng lực lượng quân đội chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. Đặc biệt là hiện đã có những quân chủng, binh chủng đã đi thẳng vào hiện đại và rất hiện đại” - Bí thư Thăng khẳng định.  

Về đề xuất nâng tầm môn lịch sử, Bí thư Thăng đồng tình với ý kiến các cử tri. Ông cho rằng việc giáo dục truyền thống trong nhà trường là rất cần thiết. Các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc như biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc, Trường Sa, Hoàng Sa… cũng cần phải được đưa vào môn lịch sử để nhân dân và thế hệ trẻ được biết.

Theo VIỆT HOA – HOÀNG GIANG (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức trong ngày - Bí thư Thăng: "Các ông vào nhà dân xem ở được không?" Bí thư Thăng: "Các ông vào nhà dân xem ở được không?"
Ông Thăng hỏi: Tại sao đất trống thì quy hoạch đô thị, đất có dân ở lại quy hoạch là đất cây xanh?
Tin tức sức khỏe - Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con Tin tài trợ | Imunostim Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con
Kháng sinh là con dao hai lưỡi, sử dụng đúng cách sẽ giúp trẻ khỏi bệnh, sử dụng sai cách hoặc lạm dụng có thể gây nên tác hại khôn lường....
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang