Bí thư Thăng: Có nên bắn pháo hoa vào mỗi cuối tuần?

Thứ Năm, ngày 01/12/2016 15:03 PM (GMT+7)

"Trước tôi có trao đổi với một đồng chí, thành phố có nên xã hội hoá việc bắn pháo hoa vào cuối tuần, không dùng vốn ngân sách, không dùng vốn doanh nghiệp nhà nước. Cứ cuối tuần, kỷ niệm ngày lễ, cho bắn pháo hoa"- ông Đinh La Thăng nói.

Ngày 1-12, phát biểu bế mạc hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X, khi nhắc đến sản phẩm du lịch, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho biết có người hỏi ông sản phẩm du lịch của TP là gì.

Để trả lời câu hỏi này, ông Thăng đã lấy một ví dụ từ câu chuyện xã hội hóa bắn pháo hoa với mong muốn nó trở thành đặc trưng du lịch của TP.HCM. Ông Thăng cũng cho biết, thời gian tới Thường trực Thành ủy sẽ làm việc với UBND TP để nghe chương trình phát triển du lịch.

“Trước tôi có trao đổi với một đồng chí, thành phố có nên xã hội hoá việc bắn pháo hoa vào cuối tuần, không dùng vốn ngân sách, không dùng vốn doanh nghiệp nhà nước. Cứ cuối tuần, kỷ niệm ngày lễ, cho bắn pháo hoa. Tất nhiên đây chỉ là một gợi ý thôi, sau này sẽ bàn với thường vụ TP, để TP.HCM có thương hiệu là cứ cuối tuần thực hiện bắn pháo hoa”- ông Thăng nói.

“Giống như Đà Nẵng hai năm thực hiện thi bắn pháo hoa quốc tế. TP.HCM cuối tuần thực hiện bắn pháo hoa, bắn cao cũng được, bắn nghệ thuật cũng được. Và như thế, nó trở thành một thương hiệu du lịch của TP. Trong khi cuối tuần người dân TP đi du lịch nơi khác thì người nơi khác cuối tuần tới TP để du lịch. Tất nhiên có nhiều sản phẩm du lịch, trong đó có đặc trưng là bắn pháo hoa. Tôi lấy ví dụ như vậy” – ông Thăng nói tiếp.

Bí thư Thăng: Có nên bắn pháo hoa vào mỗi cuối tuần? - 1

Bí thư Đinh La Thăng trao đổi với các đại biểu tại hội nghị.

Còn khi đề cập đến khiếu nại, tố cáo, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã đề nghị các cấp các ngành nâng cao hiệu quả tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, tăng cường đối thoại trực tiếp. Cần giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân, hạn chế khiếu nại vượt cấp, đông người. Giải quyết tốt các vụ khiếu kiện đông người, các vụ đình công, lãn công, không để xảy ra điểm nóng về an ninh trật tự trên địa bàn TP.

Nói đến đây, Bí thư Thăng đã kể một câu chuyện liên quan đến người dân đến khiếu nại tố cáo và cách xử lý của ông.

“Hôm trước tôi đi họp với Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy về thấy một nhóm đông người đang đứng ở cửa Thành uỷ. Tôi đã nói cảnh vệ ra hỏi xem họ cần gì. Thực ra họ chỉ cần gửi cái đơn. Thế mà xử lý cứng nhắc. Người ta chỉ muốn khiếu nại về đền bù đất đai ở Bình Thạnh. Tôi mới nói ra cầm đơn vào đây để xử lý. Nhận xong thì họ nhất trí ra về ngay. Họ chỉ cần gửi được đơn cho Bí thư Thành uỷ và đề nghị xử lý. Trong đó có việc cưỡng chế thu hồi đất. Tôi đề nghị chuyển cho Phó chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng xử lý” – ông Thăng nói.

Về an ninh trật tự, Bí thư Thăng yêu cầu xây dựng đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm, trang thiết bị hiện đại. “Tôi tin chắc chắn tội phạm sẽ giảm trong năm tới. Người dân sẽ tin vào TP.HCM, đến với thành phố bình yên xanh sạch đẹp” – ông Thăng nói.

Ngoài ra, tại hội nghị ông Đinh La Thăng cũng yêu cầu khẩn trương triển khai, cụ thể hóa các giải pháp thực hiện 7 chương trình đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ thành phố với mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể từng năm, phân công trách nhiệm rõ ràng cho các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện và theo dõi, kiểm tra, giám sát hiệu quả việc tổ chức thực hiện.

Trong đó, tập trung thực hiện hiệu quả, quyết tâm tạo chuyển biến rõ rệt tình trạng ùn tắc giao thông, xử lý rác thải, nước thải, ô nhiễm môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống tội phạm, cháy nổ, ngập nước; thực hiện chỉnh trang và phát triển đô thị thành phố. 

Theo Tá Lâm (Pháp Luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Thầy giáo “cầu cứu” Bí thư Thăng được công nhận viên chức Thầy giáo “cầu cứu” Bí thư Thăng được công nhận viên chức
Sau khi “kêu cứu” Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng về việc dạy 15 tháng nhưng không có lương, anh Trần Thái Châu cùng 52 giáo viên được UBND...
Tin tức trong ngày - Bí thư Thăng: TP.HCM quá tải cả trên trời, dưới đất Bí thư Thăng: TP.HCM quá tải cả trên trời, dưới đất
Thảo luận tại tổ chiều 22-10, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng chỉ ra rất nhiều khó khăn TP phải đối mặt như: ùn tắc giao thông, quá tải...
Tin tức trong ngày - Thầy giáo bị "treo" lương, kêu cứu Bí thư Thăng là ai? Thầy giáo bị "treo" lương, kêu cứu Bí thư Thăng là ai?
Sai sót “quy trình” thuộc về UBND huyện Hóc Môn nhưng anh Châu là người chịu thiệt thòi khiến dư luận bức xúc.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang