Bí thư Thăng quyết giành lại vị trí số 1 cho TP HCM

Thứ Năm, ngày 14/04/2016 13:00 PM (GMT+7)

Bí thư Thành ủy TP Đinh La Thăng kêu gọi nhân dân TP cùng nhau phấn đấu hết mình để TP HCM tiếp tục vững chắc ở vị trí đầu tàu của cả nước và giành lại cho TP ngôi vị trung tâm tài chính, khoa học – công nghệ … của Đông Nam Á

Phát biểu tại tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2015 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 của TP HCM vào sáng 14-4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng khẳng định lần nữa quyết tâm giành lại ngôi vị trung tâm tài chính, khoa học – công nghệ … của khu vực Đông Nam Á cho TP HCM.

Mở đầu lời phát biểu, ông Thăng tâm sự trong quá khứ, TP HCM với tên gọi Sài Gòn đã từng tự hào là một trung tâm của cả khu vực, được tôn vinh là Hòn ngọc Viễn Đông. Theo ông Thăng, đây không chỉ là vấn đề danh hiệu, danh xưng mà là lòng tự trọng và nỗ lực quốc gia. Quá trình tụt hậu của TP so với các nước trong khu vực có những lý do khách quan, chủ quan và không thể là cái cớ để chúng ta ngồi đổ lỗi cho nhau. Nhưng dù là lý do gì và nguyên nhân từ đâu thì điều đó cũng đang khiến chúng ta cảm thấy tiếc nuối như một sự thật cay đắng không thể chấp nhận.

Bí thư Thăng quyết giành lại vị trí số 1 cho TP HCM - 1

“Tôi mạnh mẽ kêu gọi nhân dân TP không chấp nhận sự thật đó như một thứ định mệnh. Cha anh chúng ta không sợ hy sinh, viết nên huyền thoại về chiến tranh giải phóng cũng với tinh thần không chấp nhận sự đô hộ của ngoại bang như một định mệnh. Hôm nay, chúng ta ở đây để cùng nói với toàn thể đồng bào TP rằng sẽ cùng nhau phấn đấu hết mình để trước hết TP HCM tiếp tục vững chắc ở vị trí đầu tàu, tiếp tục dẫn dắt sự phát triển cho cả khu vực phía Nam, tiếp tục là động lực cho những mục tiêu chiến lược của cả nước. Và ước muốn lớn hơn là giành lại cho TP ngôi vị trung tâm tài chính, khoa học – công nghệ … của khu vực Đông Nam Á” – ông Thăng khẳng định và tin tưởng TP HCM nhất định làm được.

Ông Thăng nhận xét, những gì nói miệng dễ gấp trăm gấp ngàn lần thực hiện. Vì vậy phải cùng nhau tìm ra những phương cách hiệu quả nhất để biến ước mơ thành hiện thực. Đây chính là lúc mà phong trào thi đua yêu nước cần phải được đẩy mạnh hơn bao giờ hết, bởi tầm vóc sứ mệnh lớn lao của nó.

Do đó, ông Thăng yêu cầu trong thời gian tới, thay vì đưa ra các khẩu hiệu to tát, hoành tráng hãy xây dựng từng nội dung hành động chi tiết cho mỗi mục tiêu cụ thể. “Phải làm sao để phong trào xã hội rộng lớn và nhân văn này trở nên sinh động, hấp dẫn mọi người dân. Họ tham gia phong trào giống như tham gia ngày hội lớn, đồng thời là cơ hội để thể hiện khát vọng của họ. Phải làm sao để mỗi hành động vì cộng đồng trở thành niềm kiêu hãnh của người thực hiện bởi điều đó cho họ được sống với trách nhiệm công dân của mình” – ông Thăng nhấn mạnh.

Cuối cùng, ông Thăng nhắn nhủ: “Dù muốn nói gì thì chúng ta cũng phải luôn nhớ, chất lượng cuộc sống mới là thước đo cao nhất, chính xác nhất cho hiệu quả của mọi hoạt động. Chúng ta cùng biến TP HCM thành nơi đáng sống nhất với bất cứ ai, chứ không phải để các đơn vị, các bộ phận hay cá nhân khoe thành tích”.

Theo Phan Anh - Hoàng Triều (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Tâm thư chống ngập 7.000 chữ gửi Bí thư Đinh La Thăng Tâm thư chống ngập 7.000 chữ gửi Bí thư Đinh La Thăng
Tác giả bức thư phản ánh những bất cập về chống ngập ở TPHCM và muốn mời ông Đinh La Thăng đi thực tế.
Tin tức trong ngày - Bí thư Đinh La Thăng: “Quên chuyện chi ngân sách đi!” Bí thư Đinh La Thăng: “Quên chuyện chi ngân sách đi!”
Bí thư Thành ủy TP.HCM cho rằng các trường, trung tâm nghiên cứu nên sử dụng lẫn nguồn lực và trang thiết bị của nhau để nâng cao hiệu quả.
Giáo dục - du học - Bí thư Đinh La Thăng: “Tôi có chút thất vọng” Bí thư Đinh La Thăng: “Tôi có chút thất vọng”
Đó là đánh giá của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng sau khi dành 60 phút tham quan nhiều trung tâm, cơ sở vật chất của Đại học Quốc gia...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang