Bí thư Đinh La Thăng gọi điện khẩn tới Bộ trưởng Y tế

Thứ Hai, ngày 14/03/2016 11:40 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Ông Đinh La Thăng

“Tôi làm việc với ĐH Tôn Đức Thắng, nghe mấy anh nói làm thủ tục nhập máy từ tháng 11 năm ngoái mà đến nay máy vẫn nằm ở cảng”, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng nói.

Bí thư Đinh La Thăng gọi điện khẩn tới Bộ trưởng Y tế - 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng

Trong buổi làm việc với Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) vào sáng 14.3, sau khi nghe Hiệu trưởng nhà trường - ông Lê Vinh Danh than phiền gặp khó khăn trong việc nhập máy đo mật độ xương PQCT mà mấu chốt là trong khâu làm thủ tục với Bộ Y tế, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã gọi điện thoại tới Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến .

Cụ thể, trong lúc thăm phòng thí nghiệm của Trường ĐH Tôn Đức Thắng, ông Thăng đã hỏi hiệu trưởng Lê Vinh Danh về những khó khăn, vướng mắc còn gặp phải. Theo ông Danh, một trong những khó khăn của nhà trường cần được giải quyết sớm là hoàn thành thủ tục nhập máy PQCT.

Ông Danh cho biết, nhà trường đã ủy thác cho một doanh nghiệp đại diện làm thủ tục với Bộ Y tế để nhập thiết bị PQCT về từ Đức. Tuy nhiên, tới nay, thiết bị trị giá 6 tỉ đồng này vẫn đang nằm ở cảng dù đã về tới cảng từ tháng 11.2015, khiến Trường ĐH Tôn Đức Thắng gặp khó khăn trong công tác giảng dạy tại phòng thí nghiệm.

Sau khi rời khỏi phòng thí nghiệm và di chuyển sang khu bể bơi, ông Thăng đã trực tiếp gọi điện tới Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến để đề nghị hỗ trợ nhanh cho Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

“Tôi làm việc với ĐH Tôn Đức Thắng, nghe mấy anh nói đã làm thủ tục nhập máy từ tháng 11 năm ngoái mà đến nay máy vẫn nằm ở cảng”, Bí thư Thăng nói với Bộ trưởng Tiến qua điện thoại. Sau đó, Bí thư Thăng chuyển cuộc gọi cho ông Danh để hai bên trao đổi thêm.

Sau khi nghe ông Danh trình bày, bà Tiến cho hay, vấn đề nhập khẩu thiết bị y tế do Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến phụ trách và sẽ cho kiểm tra lại.

Chưa tới 2 phút sau, điện thoại của ông Thăng có cuộc gọi tới. Trong cuộc trao đổi này, ông Thăng có nhấn mạnh: “Phải xử lý chứ ai lại để máy nằm ở cảng từ tháng 11 năm ngoái đến giờ”. Xong, ông Danh đã nhắn tin mã đơn hàng tới bà Tiến để Bộ Y tế hỗ trợ kiểm tra, giải quyết.

Ngoài phòng thí nghiệm đo mật độ xương, trong sáng 14.3, Bí thư Đinh La Thăng đã đi tham quan các cơ sở vật chất khác của Trường ĐH Tôn Đức Thắng như nhà thi đấu, khu ký túc xá, phòng thí nghiệm truyền động điện, điều khiển tự động, xưởng may, phòng họa thất, khu trưng bày sản phẩm sinh viên,…

Cũng liên quan tới lĩnh vực giáo dục, theo kế hoạch, chiều 15.3, Bí thư Đinh La Thăng sẽ có buổi làm việc với Ban Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM.

Theo Ngọc Phạm (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Bí thư Thăng đề nghị mời "bầu" Đức vào dạy ở trường cán bộ Bí thư Thăng đề nghị mời "bầu" Đức vào dạy ở trường cán bộ
"Cần mời doanh nhân giỏi đến dạy, không nhất thiết phải là giáo sư, tiến sĩ siêu phàm mới dạy được".
Tin tức trong ngày - Bí thư Thăng: Thông tin bưng bít thì dân làm sao giám sát? Bí thư Thăng: Thông tin bưng bít thì dân làm sao giám sát?
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng yêu cầu công khai thu chi của TP để người dân giám sát.
Tin tức trong ngày - 10 phát ngôn ấn tượng của Bí thư Thăng sau 1 tháng nhậm chức 10 phát ngôn ấn tượng của Bí thư Thăng sau 1 tháng nhậm chức
Chỉ sau 1 tháng trên cương vị mới, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Ông Đinh La Thăng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang