Bí thư, Chủ tịch Đà Nẵng hạ lệnh "trảm" biệt phủ 100 tỷ

Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 18:18 PM (GMT+7)

Sau khi có văn bản của Thanh tra chính phủ đề nghị Đà Nẵng khẩn trương xử lý biệt phủ 100 tỷ của ông Ngô Văn Quang trên đèo Hải Vân, Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu UBND quận Liên Chiểu thực hiện việc xử lý tháo gỡ theo đúng pháp luật.

Tại Hội nghị Thành ủy sáng nay (4.12), Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ đạo UBND thành phố và các đơn vị liên quan thực hiện việc tháo gỡ biệt phủ của ông Ngô văn Quang (giám đốc một công ty vàng ở Quảng Nam) xây dựng trái phép ở bìa rừng Hải Vân, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng theo đúng tinh thần nghị quyết Hội đồng nhân dân thành phố.

Chiều cùng ngày, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã ra quyết định yêu cầu UBND quận Liên Chiểu tổ chức thực hiện việc xử lý công trình không phép của ông Quang theo đúng quy định của pháp luật.

Bí thư, Chủ tịch Đà Nẵng hạ lệnh "trảm" biệt phủ 100 tỷ - 1

Quyết định của UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu xử lý biệt phủ của ông Ngô Văn Quang (Ảnh: Đình Thiên)

Trong quyết định của UBND TP. Đà Nẵng nêu rõ: Ngày 28.11, UBND thành phố ban hành công văn thống nhất chưa áp dụng biện pháp xử lý hành chính tháo gỡ khu biệt phủ trái phép của ông Ngô Văn Quang chờ đến khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Thanh tra Chính phủ.

Tuy nhiên đến ngày 4.12, UBND TP. Đà Nẵng nhận được công văn của Thanh tra Chính phủ cho biết vụ việc của ông Ngô Văn Quang thuộc thẩm quyền Đà Nẵng nên UBND thành phố Đà Nẵng ra quyết định như trên.

Trước đó như tin đã đưa, vào năm 2009, ông Ngô Văn Quang được ông Phan Như Thạch, nguyên Giám đốc công an tỉnh Quảng Nam chuyển nhượng 1,5ha đất thuộc rừng đặc dụng Nam Hải Hải Vân.

Tại khu đất được giao chuyển nhượng, ông Quang cho xây dựng không phép 18 ngôi nhà có tổng diện tích 1.411m2. Ngoài ra, ông Quang còn đào ao cá rộng khoảng 600m2, xây tường rào và nhiều hạng mục phụ khác.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, ông Quang bỏ hơn 100 tỷ để xây dựng khối lượng công trình, kiến trúc đồ sộ, toàn bằng gỗ quý hiếm.

Theo Đình Thiên - Kim Oanh (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Bộ TN-MT kiểm tra hồ sơ giao đất khu biệt phủ của đại gia vàng Bộ TN-MT kiểm tra hồ sơ giao đất khu biệt phủ của đại gia vàng
Ngày 29.10, đoàn kiểm tra của Tổng cục Quản lý đất đai - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có buổi làm việc với UBND quận Liên Chiểu, thành phố...
Tin tức trong ngày - Đà Nẵng gia hạn thời gian tháo dỡ biệt phủ của đại gia vàng Đà Nẵng gia hạn thời gian tháo dỡ biệt phủ của đại gia vàng
Ngày 17.8, UBND TP.Đà Nẵng cho biết, biệt phủ trị giá 100 tỷ đồng của ông Ngô Văn Quang (Giám đốc Công ty khai thác vàng ở Quảng Nam) đã...
Tin tức Việt Nam - Đà Nẵng: Xoá sổ biệt phủ “khủng” của đại gia vàng Đà Nẵng: Xoá sổ biệt phủ “khủng” của đại gia vàng
Ngày 3.7, Chi cục Kiểm lâm TP. Đà Nẵng cho biết đã yêu cầu Hạt Kiểm lâm quận Liên Chiểu thu hồi đất trồng rừng và phát triển kinh tế vườn...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang