Bị phỏng nặng do chiết xăng gần lồng đèn

Chủ Nhật, ngày 22/11/2015 19:12 PM (GMT+7)

Do chế xăng gần lồng đèn của bé trai đang cầm gần đó, một nữ công nhân đã bị phỏng nặng và phải điều trị trong thời gian dài, hiện sức khỏe của chị đã ổn định nhưng đây là bài học cảnh giác cho nhiều người.

Ngày 22-11, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết ngày 23-11 sẽ tiến hành ghép da cho chị Phạm Thị Tuyết Nga (31 tuổi, quê Long An) do bị phỏng lửa xăng toàn thân. Hiện sức khỏe chị đã ổn định, các bác sĩ đã cắt lọc phần da bị hoại tử và sẽ ghép da cho nạn nhân.

Bị phỏng nặng do chiết xăng gần lồng đèn - 1

Chị Nga bị phỏng nặng do chiết xăng gần lồng đèn

Chị Nga cho biết do nhà quá nghèo nên vợ chồng chị gởi 2 con nhỏ cho cha mẹ ở Long An và ra Vũng Tàu làm công nhân.

Đồng lương phụ hồ của chị chỉ được hơn 100 ngàn đồng mỗi ngày. Để có tiền gởi về nuôi con, chị Nga phải kiếm thêm bằng cách mang bình đi mua xăng rồi vào khu công nghiệp chiết ra bán lẻ cho công nhân.

Một buổi tối cuối tháng 10-2015, chị Nga đang chiết xăng thì có một bé trai cầm lồng đèn lại gần. Bất ngờ ngọn lửa bén mạnh làm chị Nga bị phỏng toàn thân.

Các bác sĩ chuyên khoa phỏng khuyên người dân nên cẩn thận với những chất dễ cháy như xăng, dầu hỏa hoặc gas. Nhiều trường hợp chỉ vì cầm đèn soi khi chiếc xăng hoặc cầm đèn dầu đến gần nơi có xăng mà gây hậu quả rất nặng nề.

Trước đó, tối 19-11, để có xăng bán cho khách, bà Nguyễn Thị Thu (53 tuổi, ngụ huyện An Phú, An Giang) đã dùng đèn cầy sang chiết xăng trong tiệm tạp hóa. Hậu quả, ngọn lửa bùng lên làm căn nhà cháy dữ dội khiến bà Thu và em Võ Văn Tý (12 tuổi, cháu bà Thu) tử vong tại chỗ, một người cháu khác bị phỏng nặng.

Theo Phạm Dũng (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Xe bồn chở xăng đâm container, dân tháo chạy vì sợ nổ Xe bồn chở xăng đâm container, dân tháo chạy vì sợ nổ
Chiếc xe bồn chở xăng bất ngờ mất lái đâm cực mạnh vào đuôi xe container phía trước khiến cabin bẹp dúm, nhiều người sợ xe bồn nổ nên tháo...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang