Bị phạt nặng vì nhặt được của rơi không trả

Thứ Hai, ngày 09/05/2016 12:05 PM (GMT+7)

Người phụ nữ bị phạt tới 7,5 triệu đồng sau khi nhặt được ví của hành khách tại sân bay.

Bị phạt nặng vì nhặt được của rơi không trả - 1

Bị phạt nặng vì nhặt được của rơi không trả - Ảnh minh họa

Một phụ nữ tên Đỗ Thị L. đã bị phạt tới 7,5 triệu đồng sau khi nhặt được ví của hành khách tại sân bay mà không trình báo cơ quan chức năng, cố tình chiếm đoạt. Đáng nói hơn, trong ví chỉ có vỏn vẹn 74USD, tương đương hơn 1,5 triệu đồng và một số giấy tờ.

Sự việc xảy ra tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Cụ thể, nhân viên Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã nhận được thông tin từ hành khách tên Weatley Shophie, sinh năm 1991, quốc tịch Anh từ Nội Bài đi Sân bay quốc tế Bangkok hay Sân bay Đôn Mường. Hành khách này đã đánh rơi một chiếc ví tại đảo A, tầng 3 nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng an ninh hàng không đã rà soát hệ thống camera an ninh và phát hiện một phụ nữ (sau này khai báo là Đỗ Thị L., sinh năm 1962, thường xuyên có mặt tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài để nhặt rác, dọn vệ sinh) nhặt được chiếc ví như trình báo. Bà L. sau đó đã thừa nhận nhặt được chiếc ví màu đỏ mà không trình báo.

Do không có tình tiết tăng nặng hay giảm nhẹ, Cảng vụ Hàng không miền Bắc sau đó đã quyết định xử phạt bà L. 7,5 triệu đồng, đồng thời buộc bà L. phải trả lại tài sản đã chiếm đoạt.

Theo Ngân Anh (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Ám ảnh tội lỗi của người nông dân nhặt được cả thùng vàng Ám ảnh tội lỗi của người nông dân nhặt được cả thùng vàng
Ông N. lôi thùng đạn ra và mở nắp xem thì phát hiện đầy vàng và nhiều đồ trang sức có giá trị.
Tin tức trong ngày - Kỳ lạ: Khốn khổ vì nhặt được cục vàng 2,1kg Kỳ lạ: Khốn khổ vì nhặt được cục vàng 2,1kg
"Từ chuyện xảy ra, tôi thà làm người bình thường còn hơn làm người nổi tiếng".
Tin tức trong ngày - Thực hư chuyện lão ve chai nhặt được sợi xích vàng khổng lồ Thực hư chuyện lão ve chai nhặt được sợi xích vàng khổng lồ
Người ta kể, ông Hiếu xây "cung điện" sau khi nhặt được sợi xích vàng nặng 30kg.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang