Bị phát hiện lấy cá chết ở Hồ Tây, đôi nam nữ bỏ chạy

Thứ Ba, ngày 04/10/2016 13:47 PM (GMT+7)

Nam thanh niên đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang đang lấy cá ở xe rác cho vào thùng xốp. Một người phụ nữ cũng đeo khẩu đứng ở cạnh trợ giúp, khi bị phát hiện thì họ bỏ chạy.

Bị phát hiện lấy cá chết ở Hồ Tây, đôi nam nữ bỏ chạy - 1

Nam thanh niên đeo khẩu trang kín mít bốc cá từ xe rác vào thùng xốp. Ảnh N. Q

Ngày 4/10, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh đôi nam nữ đang dùng tay lấy cá chết vớt ở Hồ Tây (Hà Nội) cho vào thùng xốp mang đi. Nhiều người đã nghi ngờ đôi nam nữ này lấy số cá chết mang đi tiêu thụ.

Trao đổi với phóng viên, anh Đặng Như Q. (Hà Nội), người chứng kiến sự việc cho hay, khoảng 10h ngày 4/10, anh đi lên khu vực đường Nguyễn Đình Thi (cạnh Hồ Tây) thì bất ngờ phát hiện đôi nam nữ bịt kín mặt đang đứng ở gần đống thùng xốp.

“Thấy lạ tôi lại gần kiểm tra thì thấy nam thanh niên đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang đang lấy cá ở xe rác cho vào thùng xốp. Một người phụ nữ cũng đeo khẩu đứng ở cạnh trợ giúp. Có 2 thùng xốp được dán kín bằng băng dính để ở đó”, anh Q chia sẻ.

 Khi thấy anh Q. chụp ảnh, đôi nam nữ hoảng sợ, vội vàng lên xe máy bỏ chạy. Ngay sau đó, anh Q. đã báo sự việc tới cơ quan chức năng.

“Cơ quan chức năng hiện đang tìm nguyên nhân cá chết ở Hồ Tây. Dù họ có lấy mang về làm phân bón thì cũng không được. Hành động này của đôi nam nữ này không thể chấp nhận được. Ở đây, tôi nghi ngờ họ có ý đồ khác, có thể là đưa đi đâu đó để tiêu thụ”, anh Q. băn khoăn.

Trao đổi với phóng viên trưa 4/10, ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND Quận Tây Hồ cho biết, khi nhận được thông tin báo, đơn vị đã cho lực lượng kiểm tra.

“Hiện tại công an phường đang kiểm tra, xác minh thông tin về đôi nam nữ lấy cá chết ở Hồ Tây.  Nếu đơn vị chức năng phát hiện có sai phạm sẽ xử lý nghiêm”, ông Tuấn nói.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Hơn 60 tấn cá chết ở Hồ Tây sẽ đi đâu? Hơn 60 tấn cá chết ở Hồ Tây sẽ đi đâu?
Toàn bộ số cá chết nổi trắng ở Hồ Tây sẽ được chuyển lên các xe chuyên dụng chở về bãi rác ở ngoại thành Hà Nội xử lý, đảm bảo môi trường.
Tin tức trong ngày - Hà Nội vớt hơn 60 tấn cá chết ở Hồ Tây trong 3 ngày Hà Nội vớt hơn 60 tấn cá chết ở Hồ Tây trong 3 ngày
Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, lực lượng chức năng đã vớt hơn 60 tấn cá chết ở Hồ Tây, số lượng cá chết ở hồ vẫn còn nhiều.
Tin tức trong ngày - Cá chết ở Hồ Tây: Dân bịt mũi, quán đóng cửa vì mùi hôi thối Cá chết ở Hồ Tây: Dân bịt mũi, quán đóng cửa vì mùi hôi thối
Mùi hôi tanh nồng nặc từ cá chết bốc lên, nhiều nhà hàng ở Hồ Tây phải đóng cửa không kinh doanh.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Cá chết trắng Hồ Tây
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang