Bị ngăn cấm, hai cô gái đồng tính bỏ nhà

Thứ Sáu, ngày 24/02/2012 08:07 AM (GMT+7)

Đám cưới bị chính quyền ngăn cản, lập tức hai cô gái ở huyện Đầm Dơi, Cà Mau mang tư trang, rời mái ấm gia đình, rời bỏ quê hương với hy vọng được “thành đôi”.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Đám cưới thành đám hòa giải

Hôm đó - sáng 8/2, gia đình “chú rể” Nguyễn Thị Nh, 21 tuổi, từ huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) chở lễ vật sang nhà “cô dâu” Nguyễn Vạn Nh, 20 tuổi, ở thị trấn Đầm Dơi, để làm lễ thành hôn.

Bà Trần Ngọc V - mẹ Nh, nói: "Trước đó, gia đình đã ngăn cấm nhưng do Nguyễn Thị Nh rút dao đòi tự tử, quậy gia đình, tôi đành hẹn mùng 8 rồi đình lại, đến mùng 9 cũng đình và đến ngày 16/2 (âm lịch) mới cho qua làm lễ”.

Hôm đó, lễ thành hôn của hai cô gái không rạp, biển đám tiệc. Hơn 20 người là cha mẹ, họ hàng ngồi chưa đầy 1 bàn tròn và 1 chiếc giường ngủ (thường sử dụng làm nơi ăn uống). Ông bà nội ngoại hai nhà không mấy người có mặt vì sợ mang tiếng ăn ở ngược đời.

Bị ngăn cấm, hai cô gái đồng tính bỏ nhà - 1

Hai cô gái đồng tính đã bỏ nhà ra đi (Ảnh minh họa)

Một trong số những người không đến dự lễ thành hôn của cháu mình đã báo với chính quyền thị trấn Đầm Dơi về cuộc hôn nhân cùng giới tính đang diễn ra ngay gần trụ sở UBND thị trấn Đầm Dơi. Sau khi xác minh là có thật, ngay lập tức, chính quyền cho người mời gia đình “cô dâu” Nh và 2 cô gái lên hội trường UBND thị trấn để "xem xét lại mối quan hệ hôn nhân cùng giới tính".

Tại đây, Nguyễn Thị Nh và Nguyễn Vạn Nh không ngần ngại nói với chính quyền, đoàn thể rằng họ thừa nhận cả hai đều là con gái, nhưng họ tự nguyện và yêu nhau thật sự. Nguyễn Thị Nh nói: "Biết mình là con gái nhưng khi trưởng thành và biết yêu thì không có tình cảm với con trai mà chỉ yêu con gái. Tôi đã đem lòng yêu Nguyễn Vạn Nh thực lòng, dù biết tương lai gặp nhiều khó khăn".

Còn Nguyễn Vạn Nh bảo: "Đó là hôn nhân tự nguyện, thích và yêu Nguyễn Thị Nh, không có sự bắt buộc, không có ai gán ép, dù biết Nh là con gái".

Bỏ nhà sau đám cưới

Sau khi lễ thành hôn của đôi gái trẻ bị chính quyền ngăn cấm, hai cô gái này lập tức xếp tư trang lên xe máy bỏ nhà đi mà không ai biết đi đâu. Có lẽ, họ chỉ biết đi cho xa mọi người, xa sự ngăn cấm khát vọng đến với nhau của họ.

"Sự việc đã rồi, chúng tôi đau đớn vô cùng. Vì thương con gái nên đồng ý cho hai cháu kết hôn dù biết là trái pháp luật. Nhưng thương con, vợ chồng tôi không còn lựa chọn nào khác" - bà V nói.

(Còn nữa)

Theo Nguyễn Hưng (Dân Việt)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7