Bị cô giáo sỉ nhục, nữ sinh… đòi chết

Thứ Bảy, ngày 20/08/2016 07:59 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Thường xuyên bị cô giáo phạt tiền, đánh, sỉ nhục và cho các bạn sỉ nhục theo, một nữ sinh lớp 8 đòi chết nếu không được chuyển trường.

Bị cô giáo sỉ nhục, nữ sinh… đòi chết - 1

Tại biên bản họp xử lý khiếu nại của phụ huynh, cô giáo Nguyễn Văn Ý N. thừa nhận đánh đập, sỉ nhục em K.L

Ngày 19-8, ông Trần Nguyên Lập - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa - cho biết sẽ kiểm tra lại toàn bộ sự việc liên quan đến đơn khiếu nại của bà Nguyễn Khánh Tường Vy (ngụ phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang) về việc cô giáo Nguyễn Văn Ý N. (Trưởng Bộ môn Văn Trường THCS Trần Quốc Toản - TP Nha Trang) có hành vi đánh đập, phạt tiền, nhục mạ con bà đến mức đòi tự tử nếu không được chuyển trường.

Cho cả lớp sỉ nhục

Làm việc với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Vy nước mắt lưng tròng: “Năm học tới đây, gia đình phải cho con gái vào học lớp 9 nội trú ở TP HCM. Cháu nói không chuyển trường thì thà chết còn hơn. Chấn động tâm lý về những việc làm của cô giáo N. quá lớn, vượt qua khả năng chịu đựng của một đứa trẻ 14 tuổi”.

Theo tường trình của bà Vy, cô N. dạy văn trong lớp con gái bà là Nguyễn K.L từ lớp 6 đến lớp 8. Trong quá trình dạy học, cô N. thường xuyên chế nhạo, sỉ nhục em L. là đồ khùng, điên và lấy em ra làm trò hề cho các bạn. Cô thường xuyên dò bài em L. và cho điểm 1 rồi mượn cớ mắng nhiếc. Cô còn thường xuyên đánh, tát đến mức em L. bị ù tai phải uống thuốc. Đặc biệt, trong các buổi học trái tuyến ở đối diện nhà cô N., học sinh đi trễ bị cô phạt 5.000 đồng, không thuộc bài phạt 10.000 đồng. “Con tôi không có tiền, cô bắt mượn bạn nộp tại chỗ… Trước giờ cháu đều là học sinh giỏi, tiên tiến vậy mà trước hành vi của cô N., cháu hoang mang, lo sợ khi đến lớp và đòi nghỉ học” - bà Vy nói. Vì quá bức xúc, bà Vy đã gửi đơn tố cáo hành vi của cô N..

Tại biên bản họp xử lý khiếu nại của Trường THCS Trần Quốc Toản ngày 26-3, cô N. thừa nhận sai phạm. Cụ thể: Đánh và sỉ nhục học sinh K.L, đồng thời cho học sinh trong lớp sỉ nhục theo; đánh học sinh K.L 5 bạt tai trong giờ học thêm, liên tiếp đánh trong giờ lên lớp. Ngoài ra, cô N. còn thừa nhận hay sỉ nhục, xúc phạm cô giáo và người khác trong giờ đứng lớp cho học sinh nghe…

Không hối cải?

Về các sai phạm của cô N., hiệu trưởng Trường THCS Trần Quốc Toản đã yêu cầu cô N. xin lỗi học sinh trước lớp, xin lỗi cha mẹ học sinh và viết kiểm điểm. Nhà trường cũng tổ chức phê bình trước hội đồng sư phạm, không phân cô N. dạy lớp em L.

Tuy nhiên, đến ngày 9-8, bà Vy tiếp tục có đơn kiến nghị gửi Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh Khánh Hòa, UBND TP Nha Trang yêu cầu xử lý vụ việc trên. Theo bà Vy, sau khi bị xử lý, cô N. vẫn can thiệp vào lớp của con gái bà đang học, khiến các bạn bè tẩy chay, xa lánh. Cô N. sau đó vẫn giữ chức trưởng Bộ môn Văn của nhà trường cho đến hết năm học và có hành động, lời lẽ thách thức phụ huynh… “Cô N. thực sự không hối cải về những gì mình gây ra. Trong khi cách xử lý của nhà trường thể hiện sự bao che, giấu giếm. Hành vi của cô N. đã làm hoen ố đạo đức nghề giáo; vi phạm quy định hành vi, ứng xử; quy định về những điều giáo viên không được làm, việc phạt tiền học sinh không được đề cập… nhưng chỉ được nhà trường và Phòng GD-ĐT xử lý qua loa, chiếu lệ” - bà Vy bất bình.

Tiếp nhận đơn khiếu nại, ông Trần Nguyên Lập khẳng định hành vi của cô N. là rất sai trái. “Phòng căn cứ vào biên bản làm việc giữa các bên và tưởng sự việc đã được hòa giải rồi. Sau khi nhận được đơn kiến nghị của bà Vy, phòng đã mời bà Vy lên làm việc. Đúng là còn nhiều vấn đề, khúc mắc chưa được giải quyết” - ông Lập nói.

Theo ông Lập, tuần tới, Phòng GD-ĐT sẽ làm rõ lại toàn bộ sự việc, xem xét mức độ xử lý đã phù hợp chưa. “Quan điểm là không bao che, sai phạm đến đâu xử lý nghiêm đến đó” - ông Lập khẳng định.

Theo Kỳ Nam (Người lao động)
Tin tức trong ngày - HN: Phụ huynh tố cô giáo mầm non đánh trẻ thâm tím mặt HN: Phụ huynh tố cô giáo mầm non đánh trẻ thâm tím mặt
Sau giờ ở trường về, mặt bé gái 16 tháng tuổi có nhiều vết thâm tím. Gia đình bé gái hỏi thăm cô giáo thì nhận được câu trả lời: “Do bé đẩy...
Tin tức trong ngày - Bé 17 tháng tuổi thâm tím mặt: Trần tình của cô giáo Bé 17 tháng tuổi thâm tím mặt: Trần tình của cô giáo
Hình ảnh một cháu bé 17 tháng tuổi học sinh trường mầm non Ánh Sao (Hà Đông, Hà Nội) được phụ huynh phát hiện bị thâm tím mặt và chân tay...
Tin tức trong ngày - Đuổi việc cô giáo mầm non đánh trẻ thâm tím mặt Đuổi việc cô giáo mầm non đánh trẻ thâm tím mặt
Lãnh đạo trường mầm non Ánh Sao vừa có hình thức kỷ luật đối với cô giáo có tát trẻ thâm tím mặt.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang