Bị cấm bay 6 tháng vì... “sang Bangkok đánh bom”

Thứ Năm, ngày 12/05/2016 06:38 AM (GMT+7)

Cán bộ công an cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài hỏi đi hỏi lại mục đích xuất cảnh sang Bangkok (Thái Lan) trên chuyến bay VJ901, song nam hành khách 20 tuổi vẫn đáp: “Sang Bangkok đánh bom”.

Bị cấm bay 6 tháng vì... “sang Bangkok đánh bom” - 1

Được cán bộ cửa khẩu hỏi đi hỏi lại, nhưng anh Long vẫn nói "sang Bangkok đánh bom" (ảnh minh họa)

Tin từ Cảng vụ Hàng không Miền Bắc ngày 11-5 cho biết cơ quan chức năng tại Sân bay quốc tế Nội Bài đã có quyết định phạt hành chính 4 triệu đồng đối với một nam hành khách có hành vi dọa đánh bom trên máy bay.

Hành khách vi phạm là anh Đào Hồng Long (SN 1996, quê quán Hải Phòng), có vé đi trên chuyến bay VJ901 của hãng hàng không tư nhân Vietjet Air, hành trình Nội Bài - Bangkok (Thái Lan).

Anh Đào Hồng Long đi một mình, không có hành lý xách tay hay ký gửi. Khi làm thủ tục xuất cảnh tại cơ quan Công an cửa khẩu để vào khu vực cách ly nhà ga quốc tế đi của sân bay, cán bộ công an cửa khẩu hỏi anh Long mục đích sang Thái Lan là gì, anh Long trả lời: “Sang Bangkok đánh bom”. Cán bộ công an hỏi lại một lần nữa, anh Đào Hồng Long vẫn nói: “Sang Bangkok đánh bom” nên cơ quan chức năng đã giữ anh Long lại để cắt bay, xét hỏi.

Sau đó, hành khách Đào Hồng Long mới tự nhận mình đã nói đùa.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc sau đó đã quyết định xử phạt hành chính hành khách “nói đùa đánh bom” và báo cáo Cục Hàng không Việt Nam. Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay 6 tháng đối với hành khách Long.

Theo T.Hà (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Tội phạm hô có bom trên máy bay Vietnam Airlines Tội phạm hô có bom trên máy bay Vietnam Airlines
Một tội phạm được áp giải từ Hà Nội đi TPHCM đã vùng chạy và hô có bom trên máy bay.
Tin tức trong ngày - Hành khách dọa có bom trên máy bay bị phạt 4 triệu đồng Hành khách dọa có bom trên máy bay bị phạt 4 triệu đồng
Hành khách dọa đặt bom trên máy bay VietJet lúc đầu giờ sáng sớm ngày 12/6 đã bị phạt 4 triệu đồng.
Tin tức trong ngày - Khách dọa có bom khi đang lên máy bay ở Nội Bài Khách dọa có bom khi đang lên máy bay ở Nội Bài
Một nam hành khách của hãng hàng không giá rẻ VietJet Air đã nói đùa có bom trong hành lý.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang