Bí ẩn bọc tiền 250 triệu đồng "để quên" suốt 6 năm

Thứ Sáu, ngày 29/07/2016 20:20 PM (GMT+7)

Trong lúc làm việc, nữ nhân viên dọn vệ sinh phát hiện số tiền 250 triệu đồng ở sảnh ngân hàng. Công an đang truy tìm chủ nhân số tiền và cả người phát hiện.

Bí ẩn bọc tiền 250 triệu đồng "để quên" suốt 6 năm - 1

Công an quận Thanh Xuân tìm chủ sở hữu và người phát hiện số tiền 250 triệu đồng để ở sảnh ngân hàng Vietinbank hồi 2010 (Ảnh minh họa)

Ngày 29.7, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, công an quận đang xác minh, tìm chủ sở hữu và người phát hiện số tiền 250 triệu đồng bỏ lại ở Ngân hàng Vietinbank Thanh Xuân hồi năm 2010.

Trao đổi với PV, một cán bộ Công an quận Thanh Xuân cho biết, ngày 22.10.2010, chị Nguyễn Thị Lâm (nhân viên vệ sinh của Công ty cổ phần Vệ sinh công nghiệp Goldsun) làm việc tại Ngân hàng Vietinbank Thanh Xuân đã phát hiện tại sảnh ngân hàng số tiền 250 triệu đồng.

Chị Lâm sau đó đã bàn giao số tiền lại cho ngân hàng để niêm phong, bảo quản nhưng không trình báo sự việc cho cơ quan điều tra. Đến năm 2014, Công an quận Thanh Xuân nhận được thông tin về sự việc từ phía ngân hàng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Thanh Xuân đã xác minh nhưng đến nay chưa liên hệ được với chị Lâm vì không rõ địa chỉ cụ thể.

“Công ty (chị Lâm làm việc năm 2010) giải thể từ lâu, chúng tôi gặp giám đốc công ty xác minh nhưng họ cũng không còn nhớ ai tên là Lâm”, cán bộ Công an quận Thanh Xuân cho biết.

Hiện cũng chưa có ai tới nhận là chủ nhân của số tiền trên. Để đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ của chủ sở hữu và người phát hiện, Công an quận Thanh Xuân đề nghị chị Nguyễn Thị Lâm và chủ sở hữu số tiền 250 triệu đồng liên hệ với trụ sở công an quận để nhận lại số tiền, giải quyết quyền lợi.

Trong thời hạn 30 ngày, chủ sở hữu số tiền trên và chị Nguyễn Thị Lâm không liên lạc, Công an quận Thanh Xuân giải quyết số tiền trên theo quy định của pháp luật.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Chị ve chai nhận lại 5 triệu Yên Nhật Chị ve chai nhận lại 5 triệu Yên Nhật
Chị ve chai Huỳnh Thị Ánh Hồng đã ký tên vào các chứng từ, chính thức nhận số tiền 5 triệu Yên Nhật.
Tin tức Việt Nam - Nếu lại nhặt được tiền, “tỷ phú ve chai” vẫn nộp cho công an Nếu lại nhặt được tiền, “tỷ phú ve chai” vẫn nộp cho công an
“Nếu lại nhặt được tiền hoặc của rơi, tôi vẫn tiếp tục bàn giao cho công an để trả cho người mất.”
Tin tức trong ngày - Nữ công nhân nhặt được 5 cây vàng thắng kiện Nữ công nhân nhặt được 5 cây vàng thắng kiện
Cho rằng bị công ty chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật sau khi nhặt được bóp vàng trong lúc làm việc phân loại rác, nữ công nhân đã...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang