Bên trong nhà đỗ xe giàn thép có cảm biến thông minh tại HN

Thứ Bảy, ngày 30/01/2016 10:37 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin Hà Nội

Bãi đỗ giàn thép trên phố Nguyễn Công Hoan (Ba Đình, Hà Nội) vừa đưa vào hoạt động với diện tích 1.048m2, chiều cao 4 tầng và có sức chứa 221 xe (dưới 7 chỗ). Hệ thống giàn thép được trang bi cảm biến phát hiện người và vật thể ở gần khi hoạt động.

Bên trong nhà đỗ xe giàn thép có cảm biến thông minh tại HN - 1

Sáng nay (30/1), Cty TNHH Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội vừa đưa vào hoạt động giàn thép đỗ xe trên phố Nguyễn Công Hoan (Hà Nội).

Bên trong nhà đỗ xe giàn thép có cảm biến thông minh tại HN - 2

Hệ thống giàn thép đỗ xe cao tầng và các công trình phụ trợ gồm: Nhà điều hành, hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống PCCC, cấp thoát nước, đường giao thông nội bộ...

Bên trong nhà đỗ xe giàn thép có cảm biến thông minh tại HN - 3

Diện tích giàn thép là 1.048 m2 với sức chứa 221 xe (dưới 7 chỗ), diện tích đường giao thông nội bộ, cây xanh, thảm cỏ là 669m2.

Bên trong nhà đỗ xe giàn thép có cảm biến thông minh tại HN - 4

Hệ thống giàn thép đỗ xe được lắp dựng theo công nghệ Hàn Quốc với 17 block, cao 4 tầng, chiều cao công trình 8,25m. Các block đỗ xe được thiết kế sử dụng khung thép, móng sử dụng kết cấu móng cọc BTCT.

Bên trong nhà đỗ xe giàn thép có cảm biến thông minh tại HN - 5

Ngoài ra, giàn đỗ được trang bị hệ thống cảm biến thông minh nên khi hoạt động, nếu phát hiện có người hoặc vật thể ở gần lập tức có chuông cảnh báo và ngừng hoạt động giữ an toàn cho người vận hành cũng như phương tiện. . 

Bên trong nhà đỗ xe giàn thép có cảm biến thông minh tại HN - 6

Với trường hợp mất điện đột ngột, trước khi phát cảnh báo, hệ thống có nguồn điện dự phòng đủ để vận hành cho lượt xe đang nâng, hạ diễn ra an toàn.

Bên trong nhà đỗ xe giàn thép có cảm biến thông minh tại HN - 7

Sau khi đi vào hoạt động, hệ thống giàn thép đỗ xe sẽ giải quyết nhu cầu đỗ gửi phương tiện của người dân tại khu vực một số quận nội thành, từng bước giải toả các điểm trông giữ phương tiện dưới lòng đường.

Bên trong nhà đỗ xe giàn thép có cảm biến thông minh tại HN - 8

Mỗi ô để xe đều được rang bị vòi cứu hoả tự động, hoạt động theo chíp cảm biến khi phát hiện ra cháy.

Bên trong nhà đỗ xe giàn thép có cảm biến thông minh tại HN - 9

Ngoài ra, mỗi cột thép đều được trang bị thêm bình cứu hoả đề phòng hoả hoạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Bên trong nhà đỗ xe giàn thép có cảm biến thông minh tại HN - 10

Hệ thống giàn thép đỗ xe có cơ cấu nâng hạ và dịch chuyển sang ngang bằng cáp, xich và tấm pallet chuyên dụng. Khi khách vào gửi xe, ô còn trống sẽ hiển thị trên màn hình nên thời gian lấy và gửi xe của khách sẽ được rút ngắn.

Bên trong nhà đỗ xe giàn thép có cảm biến thông minh tại HN - 11

Anh Đăng Hà Tùng, một nhân viên trông giữ xe cho biết: "Do vừa đi đưa vào khai thác thử nghiệm nên chưa có mức giá cụ thể, dự tính mức giá chung sẽ là 2 triệu đồng/xe/tháng".

Theo Hoàng Nam (Infonet)
Tin tức Việt Nam - Toàn cảnh hầm chui hiện đại nhất Thủ đô sắp được thông xe Toàn cảnh hầm chui hiện đại nhất Thủ đô sắp được thông xe
Hầm chui đi qua đường vành đai 3, được thiết kế 3 làn xe cơ giới rộng 3,5 m/làn đang được gấp rút thi công nhằm cải thiện giao thông ở tuyến...
Tin tức trong ngày - Infographic: Toàn cảnh cao tốc hiện đại nhất Việt Nam Infographic: Toàn cảnh cao tốc hiện đại nhất Việt Nam
Đường cao tốc mới Hà Nội - Hải Phòng có nhiều ưu điểm vượt trội so với đường cũ (Quốc lộ 5A).
Tin tức trong ngày - Ngắm cao tốc hiện đại nhất Việt Nam trước ngày thông xe Ngắm cao tốc hiện đại nhất Việt Nam trước ngày thông xe
Tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, dài 105km, qua địa phận Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin Hà Nội
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang