Bên trong lò giết mổ chó kinh hoàng ở Trung Quốc

Thứ Năm, ngày 19/03/2015 10:00 AM (GMT+7)

Lò giết mổ chó phải đóng cửa sau khi vấp phải sự phản ứng dữ dội của các nhà bảo vệ động vật và bị cảnh sát đột kích kiểm tra.

Ngày 18/3, trang Weibo của Trung Quốc cho hay một đường dây giết mổ chó quy mô lớn ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông đã phải đóng cửa sau khi bị người dân phản đối dữ dội và bị cảnh sát đột kích kiểm tra.

Cuộc đột kích của cảnh sát Thâm Quyến vào lò giết mổ chó cực lớn này diễn ra hôm thứ Hai, sau khi họ nhận được nhiều khiếu nại của các tổ chức bảo vệ động vật về cách đối xử tàn tệ của lò mổ này với lũ chó. Cảnh sát đã giải cứu được tổng cộng 89 chú chó tại lò mổ này.

Bên trong lò giết mổ chó kinh hoàng ở Trung Quốc - 1
Lò giết mổ chó phải đóng cửa sau khi bị cảnh sát đột kích kiểm tra

Những người yêu chó ở Thâm Quyến đã phát hiện ra hoạt động và địa điểm của lò giết mổ chó này tại một trang trại hoang vắng ở ngoại ô thành phố. Sau đó, họ đã tổ chức một cuộc biểu tình kéo dài suốt 36 giờ liên tục bên ngoài lò mổ này cho đến khi nhà chức trách can thiệp.

Để có thể lần ra địa điểm và thu thập bằng chứng về hoạt động của lò mổ này, các thành viên của Hội Bảo vệ Chó Thâm Quyến đã đóng giả làm các thương nhân chuyên thu mua chó thịt.

Bên trong lò giết mổ chó kinh hoàng ở Trung Quốc - 2
Búa tạ và dao bầu, những dụng cụ được dùng để hạ sát lũ chó

Sau khi đột nhập được vào lò mổ này, họ đã phải chứng kiến một cảnh tượng kinh hoàng: Bên trong lò mổ là 3 chiếc lồng sắt cỡ lớn nhồi nhét đầy những con chó đang chờ giết thịt, và nhiều máy vặt lông chó có kích thước lớn như máy giặt.

Bên trong lò giết mổ chó kinh hoàng ở Trung Quốc - 3
Một chiếc máy chuyên vặt lông chó chuyên dụng

Họ đã bí mật chụp lại nhiều bức ảnh từ bên trong lò giết mổ này, thể hiện những công cụ và máy móc được chủ lò mổ sử dụng để giết mổ những con chó một cách man rợ.

Tuy nhiên, hoạt động của các thành viên hội bảo vệ chó này chỉ là tự phát, và cảnh sát chỉ can thiệp sau khi họ biểu tình bên ngoài lò giết mổ quá lâu. Hiện Trung Quốc vẫn chưa có các điều luật cấm ngược đãi động vật, bởi vậy cảnh sát không có chế tài để xử lý các chủ lò giết mổ chó.

Bên trong lò giết mổ chó kinh hoàng ở Trung Quốc - 4
Những con chó bị nhồi nhét trong những chiếc lồng sắt trước khi bị giết thịt

Các chuyên gia xã hội học nhận định rằng những hành động tự phát trên vẫn không thể thay đổi được thói quen ăn thịt chó của người Trung Quốc. Việc người dân tiêu thụ thịt chó với số lượng lớn đã dẫn tới tình trạng nhiều con chó bị bắt trộm, bị bán cho các lò mổ và tuồn ra thị trường sau khi giết thịt.

Bên trong lò giết mổ chó kinh hoàng ở Trung Quốc - 5
Những con chó được các nhà hoạt động giải cứu

Trong nhiều năm qua, các nhà hoạt động bảo vệ động vật ở Trung Quốc đã ra sức vận động người dân từ bỏ thói quen ăn thịt chó, đồng thời kêu gọi nhà chức trách cấm tổ chức lễ hội thịt chó ở thành phố Ngọc Lâm, tuy nhiên họ không nhận được mấy phản ứng tích cực từ cộng đồng.

Theo Trí Dũng (Weibo / Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - TQ: Đánh nhau sứt đầu mẻ trán ở lễ hội thịt chó TQ: Đánh nhau sứt đầu mẻ trán ở lễ hội thịt chó
Cuộc tranh cãi xung quanh lễ hội thịt chó đã bùng phát thành bạo lực ở thành phố Ngọc Lâm.
Tin tức trong ngày - Mỹ: Nổi sóng quanh nồi thịt chó Mỹ: Nổi sóng quanh nồi thịt chó
Nhiều người Mỹ đang tranh cãi quyết liệt về việc một người đàn ông ở Florida bị cảnh sát bắt giữ và truy tố vì tội giết và làm thịt một con...
Tin tức trong ngày - TQ: Tranh cãi quyết liệt tại lễ hội thịt chó TQ: Tranh cãi quyết liệt tại lễ hội thịt chó
Người dân Ngọc Lâm hân hoan thưởng thức đại tiệc thịt chó bất chấp nỗ lực ngăn cản của các nhà bảo vệ động vật.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang