Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong rẫy kiến bu khắp người

Thứ Ba, ngày 04/08/2015 22:26 PM (GMT+7)

Chiều ngày 4/8, ông Y MNông H'Mok – phó chủ tịch UBND xã Ea Kao (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) xác nhận, tại địa phương, người dân vừa phát hiện cứu sống một bé sơ sinh bị bỏ rơi.

Theo đó, vào sáng ngày 2/8, chị H’Leng H’Mok (trú buôn H’Wie) trên đường đi làm qua rẫy cà phê thì phát hiện một bé trai sơ sinh còn sống bị bỏ rơi bên gốc cà phê, trên người còn nguyên dây rốn, kiến bu đầy. Chị H'Leng bế cháu bé lên, đuổi hết kiến rồi gọi người nhà đến đưa vào bệnh viện cấp cứu. Cháu bé được chẩn đoán bị sốt nhiễm khuẩn nên được điều trị tích cực.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong rẫy kiến bu khắp người - 1

Chị H'Lý nhận chăm sóc cháu bé và đặt tên là Y Thợ Niê

Hiện cháu bé đã khỏe mạnh, cân nặng 2,5kg. Cháu bé sau đó được giao lại cho gia đình chị H'Leng chăm sóc. Do H’Leng đang mang thai, chị đã giao cháu bé cho chị H’Lý Niê (em gái chồng H’Leng) cạnh nhà nuôi. “Mình mới sinh con gái 2 tháng tuổi nên đang có sữa. Vợ chồng mình cũng muốn có một đứa con trai nên nhận cháu bé về chăm sóc. Đây là đứa con trời cho vợ chồng mình, nên sẽ yêu thương chăm sóc như con đẻ. Vợ chồng tôi đặt tên cháu là Y Thợ Niê” - chị H’Lý cho biết.

Sự việc đã được gia đình chị H'Leng báo cáo lên UBND xã Ea Kao, xã đã ra thông báo, trong vòng 30 ngày, người thân cháu bé không có ai đến nhận sẽ giao cho chị H'Lý nuôi dưỡng.

Theo Đại Dũng (Pháp luật TPHCM)
An ninh Xã hội - Bố ép 3 con uống thuốc trừ sâu rồi tự tử Bố ép 3 con uống thuốc trừ sâu rồi tự tử
3 người con của Vĩnh đang cấp cứu ở các bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.
An ninh Xã hội - Cha con cùng nhau giết người rồi bỏ trốn Cha con cùng nhau giết người rồi bỏ trốn
Thấy con trai cầm khúc cây đánh một thanh niên té xuống đường, người cha xộc đến dùng búa đinh phang vào đầu khiến nạn nhân tử vong.
An ninh Xã hội - Chồng nghiện game, vợ vứt con 1 tháng tuổi xuống suối Chồng nghiện game, vợ vứt con 1 tháng tuổi xuống suối
Tức mẹ chồng hay la mắng và chồng ham chơi, người mẹ trẻ đã vứt con trai mới đầy tháng tuổi xuống suối.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang