Bé trai Syria trôi nổi trên biển được cứu sống thần kỳ

Thứ Hai, ngày 26/10/2015 11:02 AM (GMT+7)

Ngư dân Thổ Nhĩ Kỳ vừa cứu sống được bé trai di cư Syria 18 tháng tuổi nằm trong một chiếc áo phao trôi nổi trên biển Aegean cùng hàng chục người khác sau khi chiếc thuyền chở họ bị lật úp.

Các ngư dân phát hiện ra bé trai gặp nạn sau khi nhìn thấy một vật thể nổi trên mặt nước giống chiếc áo phao trong khi đang đánh cá ngoài khơi Kusadasi, Thổ Nhĩ Kỳ. Khi tới gần, họ thấy bên trong chiếc áo phao là một bé trai, theo CNN.

Bé trai Syria trôi nổi trên biển được cứu sống thần kỳ - 1

Bé trai di cư được đưa lên khỏi làn nước lạnh.

Dù cho rằng, cậu bé đáng thương không còn cơ hội sống sót, song các ngư dân vẫn cứu bé và đưa lên tàu.

Sau khi kéo bé khỏi làn nước giá lạnh, một người đàn ông cởi áo phao rồi dốc ngược bé trai để đẩy hết nước ra khỏi phổi bé. Sau đó, họ cởi bỏ bộ quần áo ướt sũng của bé và lấy chăn khô ủ ấm cho bé.

Không lâu sau đó, một ngư dân bất ngờ thét lên: “Anh em ơi, đứa trẻ còn sống. Ôi Chúa ơi, nó vẫn còn sống”.

Bé trai Syria trôi nổi trên biển được cứu sống thần kỳ - 2

Bé trai được cấp cứu và may mắn sống sót một cách thần kỳ

Theo CNN, bé trai sống sót tên là Mohammad mới chỉ 18 tháng tuổi và hiện sức khỏe đã ổn định nhờ sự cứu giúp hết lòng của các ngư dân. Ngoài bé trai, nhóm ngư dân Thổ Nhĩ Kỳ còn tìm và cứu thêm 15 di dân khác còn sống sót bao gồm cả mẹ bé trai Mohammad, sau khi thuyền chở họ bị lật úp trên biển.

Nhóm người di cư gặp nạn khi rời Thổ Nhĩ Kỳ tới Hy Lạp. Các nạn nhân nói rằng nhiều người vẫn đang ở dưới nước và cầu xin những ngư dân tiếp tục tìm kiếm.

Cenap Gumren, một trong những ngư dân tham gia cứu nạn, chia sẻ: “Chúng tôi nhìn thấy một chiếc áo phao cứu sinh. Chúng tôi quyết định tới gần và kiểm tra. Tôi rất mừng vì chúng tôi quyết định như thế. Khi tới nơi, chúng tôi nhìn thấy cậu bé nằm bên trong giống như một món đồ chơi, chính xác hơn là giống một con búp bê. Tôi nghĩ đứa trẻ đã chết. Tuy nhiên, tôi quyết định dứt khoát rằng, mình phải đưa thi thể này lên tàu".

"Sau đó, chúng tôi nghe thấy tiếng đứa trẻ khóc", ngư dân Thổ Nhĩ Kỳ, người đã giúp ủ ấm bé trai di cư cho biết thêm.

Bé trai Syria trôi nổi trên biển được cứu sống thần kỳ - 3

Bé trai Syria được đoàn tụ với mẹ

Theo Tổ chức Di cư Quốc tế, hơn 680.000 người di cư chủ yếu đến từ Syria, Afghanistan, và Iraq, đã vượt biển đến châu Âu trong năm nay với hy vọng có cuộc sống tốt đẹp hơn. Gần 3.200 người chết hoặc mất tích khi những con thuyền chở họ gặp nạn.

Trước đó, vùng biển Aegean cũng là nơi bé trai người Syria, Aylan Kurdi bị chết đuối cùng mẹ và anh trai vì thuyền chìm. Hình ảnh thi thể bé trai 3 tuổi dạt vào bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ trong tư thế úp sấp mặt đã khiến cả thế giới chấn động và thương cảm. 

Theo Phương Đăng (danviet.vn)
Thế giới - Trải lòng của người tị nạn Syria tại "miền đất hứa" châu Âu Trải lòng của người tị nạn Syria tại "miền đất hứa" châu Âu
Như hàng nghìn đồng hương Syria khác, Milad, một nha sĩ 29 tuổi đã trải qua cuộc hành trình cực kỳ khốc liệt và nguy hiểm bao gồm, vượt đại...
Thế giới - Infographic: Người Syria tới đâu để trốn chiến tranh? Infographic: Người Syria tới đâu để trốn chiến tranh?
Ít nhất 4,1 triệu người Syria đã trốn chạy khỏi quốc gia này vì nội chiến, đàn áp và đói nghèo.
Thế giới - Những bức ảnh đáng suy ngẫm về cuộc sống ở Syria Những bức ảnh đáng suy ngẫm về cuộc sống ở Syria
Những bức ảnh thảm khốc, hoang tàn vì cuộc khủng hoảng ở Syria cho thấy lý do người Syria đang tìm mọi cách trốn chạy khỏi đất nước mình,...
Thế giới - Thư gửi mẹ của một người tị nạn Syria trước khi chết chìm Thư gửi mẹ của một người tị nạn Syria trước khi chết chìm
"Đừng buồn mẹ nhé nếu họ nói không thể tìm thấy thi thể của con giữa đại dương rộng lớn..."
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang