Bé trai bị bỏ bên đường kèm bức thư “cháu trót lỡ với bạn trai”

Thứ Ba, ngày 15/03/2016 18:16 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin Hà Nội

Người dân đi tập thể dục phát hiện một bé cháu bé bị bỏ rơi trên kệ sắt ven đường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Bé trai bị bỏ bên đường kèm bức thư “cháu trót lỡ với bạn trai” - 1

Bé trai hơn 1 tháng tuổi bị bỏ rơi ở ven đường: Ảnh Đức Thuận

Sự việc xảy ra vào khoảng 6h sáng (15/3), tại ngõ 235, đường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Đào (ngõ 235, Yên Hòa, làm nghề bán hàng tạp hóa) kể lại, thời điểm trên, bà thấy mọi người nhốn nháo ở ngoài đường. Bà Đào chạy ra ngoài thì thấy người dân bế một cháu bé trai trên tay.

“Khi hỏi người dân xung quanh, tôi được biết bé trai bị bỏ rơi ở kệ sắt ven đường. Bé trai được mặc đầy đủ quần áo, quấn kín bằng tã và vải mềm. Bên cạnh có một hộp sữa, một vỉ thuốc vitamin A và một bức thư”, bà Đào nói.

Theo bà Đào, bức thư người mẹ để lại có viết:  “Do cháu trót có thai với bạn trai rồi bị người ta ruồng bỏ… cháu biết cô là người tốt, vì thế cháu để con ở trước cửa nhà. Mong cô rủ lòng chăm sóc giúp, nếu cô không nuôi được thì mang ra chùa hoặc cho người nào hiếm muộn không có con để họ nuôi. Điều kiện hoàn cảnh của cháu không thể nuôi nấng được đứa con này…. Bé sinh ngày 3/2/2016”.

Người dân ở khu vực cho hay, thời điểm phát hiện cháu bé rất ngoan, không hề khóc mà ngủ ngon lành. Tuy mới hơn 1 tháng tuổi, nhưng bé trai rất bụ bẫm, khỏe mạnh, da dẻ hồng hào.

Chị Dung, người dân ở khu phố thông tin thêm, sau đó ít phút, người dân báo cáo sự việc cho tổ trưởng tổ dân phố và UBND phường Yên Hòa. Sau khi xem xét, chính quyền phường đã tạm giao cháu bé cho chị N.H.D (người dân địa phương) chăm sóc.

Theo Nguyễn Đức (danviet.vn)
Tin tức Việt Nam - HN: Bé trai bị bỏ rơi kèm thư “xin nhà chùa nuôi cháu” HN: Bé trai bị bỏ rơi kèm thư “xin nhà chùa nuôi cháu”
Sáng nay, trong lúc dọn hàng ra bán, bà Tý thấy một thùng xốp đặt phía trước cổng chùa Thanh Lâm. Thấy lạ, bà lại gần thì thấy trong thùng...
Tin tức trong ngày - Bé trai bị bỏ rơi trên xe taxi đã về với gia đình Bé trai bị bỏ rơi trên xe taxi đã về với gia đình
“Hơn 2 tháng qua tôi mất ăn, mất ngủ vì nhớ cháu. Giờ bé Bo đã trở về với gia đình tôi và mọi người vui mừng lắm. Tết này, niềm vui sẽ được...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin Hà Nội
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang