Bé trai 5,5 kg bị bỏ trước nhà đôi vợ chồng không con

Thứ Tư, ngày 16/12/2015 20:03 PM (GMT+7)

Một bé trai khoảng 2 tháng tuổi, nặng 5,5 kg bị bỏ rơi trước nhà đôi vợ chồng hiếm muộn. Đây là trường hợp thứ 4 trẻ bị bỏ rơi được phát hiện tại Quảng Nam từ tháng 8 đến nay.

Chiều 16-12, ông Định Xuân Trịnh, cán bộ tư pháp xã Hương An (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam), xác nhận tại địa phương vừa có 1 cháu bé bị bỏ rơi.

Theo đó, khoảng 5 giờ 30 phút sáng 14-12, ông Hà Đức (52 tuổi, ngụ thôn 5, xã Hương An) cùng vợ thức dậy mở cửa nhà thì phát hiện một bé trai được quấn trong lớp khăn dày đặt trước cửa. Trên người cháu bé mặc bộ áo quần dài tay màu trắng, chân tay được đeo tất màu xanh nhạt, đầu đội chụp mũ, mặc áo có hình siêu nhân. Cháu bé được xác định khoảng 2 tháng tuổi, nặng 5,5 kg, người không có dị tật, sức khỏe tốt.

Bé trai 5,5 kg bị bỏ trước nhà đôi vợ chồng không con - 1

Cháu bé được phát hiện bị bỏ rơi trước cửa nhà đôi vợ chồng hiếm muộn Ảnh: XT

Sau khi phát hiện cháu bé, vợ chồng ông Đức đã đưa cháu bé vào nhà chăm sóc và trình báo sự việc cho cơ quan chức năng.

Theo ông Trịnh, hiện cháu bé đang được xã giao cho vợ chồng ông Đức chăm sóc. Sau một thời gian, nếu người thân của cháu bé không đến nhận thì địa phương sẽ gửi cháu vào trại trẻ mồ côi hoặc làm thủ tục nhận con nuôi cho ai đáp ứng đủ điều kiện.

Được biết, vợ chồng ông Đức lấy nhau đã lâu nhưng không có con, hiện hai vợ chồng đang có ý định nhận cháu bé này làm con nuôi.

Bé trai 5,5 kg bị bỏ trước nhà đôi vợ chồng không con - 2

Cháu bé 8 kg bị bỏ rơi vào tháng 10 vừa qua

Như vậy, chỉ từ tháng 8 đến nay, tại tỉnh Quảng Nam có 4 trường hợp trẻ bị bỏ rơi được phát hiện. Gần đây nhất, khoảng 5 giờ ngày 1.12, một bé trai mới sinh nặng 2,8 kg chưa cắt rốn được phát hiện trước nhà bà Dương Thị Nhớ (phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn). Trước đó, sáng 18.10, trong lúc đi tập thể dục, ông Lê Văn Cam (phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn) phát hiện bé gái khoảng 7 tháng tuổi, nặng 8 kg đặt trong thùng xốp bên vệ đường nằm co ro, tím tái vì trời lạnh. Vào ngày 15.8, một bé trai khoảng 5 ngày tuổi cũng được phát hiện bỏ rơi trước cổng chùa Vạn Đức (xã Cẩm Hà, TP Hội An).

Theo Tr. Thường (Người lao động)
Tin tức trong ngày - HN: Bé trai bị bỏ rơi kèm thư “xin nhà chùa nuôi cháu” HN: Bé trai bị bỏ rơi kèm thư “xin nhà chùa nuôi cháu”
Sáng nay, trong lúc dọn hàng ra bán, bà Tý thấy một thùng xốp đặt phía trước cổng chùa Thanh Lâm. Thấy lạ, bà lại gần thì thấy trong thùng...
Tin tức trong ngày - Bé gái 6 tháng tuổi bị bỏ rơi trong thùng xốp Bé gái 6 tháng tuổi bị bỏ rơi trong thùng xốp
Nghe thấy tiếng khóc trước cửa nhà, ông Cam chạy ra kiểm tra và phát hiện một thùng xốp lớn màu vàng. Khi mờ thùng ra, ông Cam thấy một bé...
Tin tức trong ngày - Xác minh thông tin "đem bé 3 tuổi bỏ rơi ở quốc lộ" Xác minh thông tin "đem bé 3 tuổi bỏ rơi ở quốc lộ"
Công an xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín (Hà Nội) vừa tiếp nhận trường hợp một cháu trai gần ba tuổi bị bỏ rơi trên quốc lộ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang