Bé gái lớp 1 bị cô giáo đánh tím mặt ở Lào Cai

Thứ Tư, ngày 30/03/2016 11:02 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Lào Cai

Cô giáo Lào Cai đánh nữ sinh lớp 1 đến tím bầm mặt đang gây phẫn nộ.

Bé gái lớp 1 bị cô giáo đánh tím mặt ở Lào Cai - 1

Khuôn mặt bị đánh bầm tím và mất hồn của học sinh Phàn Thu Thủy

Ngày 29/3, mạng xã hội rúng động với hình ảnh bé gái với hai mắt bị bầm tím, sung húp, ngồi khép nép dưới đất với vẻ sợ hãi do bị hành hung trong môi trường giáo dục. Thông tin đăng kèm ảnh ghi rõ: “Chỉ vì em viết chính tả chậm mà em bé này bị cô giáo đánh như thế này. Em là học sinh lớp 1 trường tiểu học xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát (Lào Cai). Hiện em đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bát Xát”.

Sau khi thông tin được đăng tải, nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều lo lắng cho bé gái và phẫn nộ trước hành động tàn ác của cô giáo.

Để xác thực thông tin trên, PV báo Giao thông đã liên hệ với thầy giáo Ngô Văn Lạng, Hiệu trưởngTrường tiểu học xã Phìn Ngan. Thầy giáo Lạng xác nhận: “Vào thứ 6 (25/3), tại điểm trường Trung Hồ thuộc Trường tiều học xã Phìn Ngan có xảy ra vụ việc cô giáo Trần Thị Thu Trà (SN 1980, Cam Đường, Lào Cai) đang dạy bài cho lớp 1 thì có hành vi mạnh tay đối với em học sinh Phàn Chung Thủy (6 tuổi, ở xã Phìn Ngan, Bát Xát) khiến em Thủy bị chấn thương ở vùng mặt và tâm lý bị ảnh hưởng nặng nề. Chúng tôi rất đáng tiếc khi để hành vi bạo lực học đường xảy ra tại điểm trường. Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, nhà trường đã báo cáo lên cấp trên và họp hội đồng kỷ luật ngay để có ý kiến đề nghị cấp trên có hình thức kỷ luật đối với cô giáo Trần Thị Thu Trà”.

Thông tin với Báo Giao thông, ông Hoàng Đăng Khoa, Chủ tịch UBND huyện Bát Xát (Lào Cai) cho biết: “Sau khi vụ việc bạo lực học đường của cô giáo đối với học sinh xảy ra ở Phìn Ngàn, lãnh đạo nhà trường đã không giấu diếm vụ việc mà đã báo cáo nhanh với Phòng GDĐT và UBND huyện. Sau khi có kết quả xác mình là có sự việc, lãnh đạo huyện đã yêu cầu Phòng GDĐT, Công an huyện phối hợp với nhà trường để tiếp tục điều tra, làm rõ mức độ sai phạm nghiêm trọng của cô giáo trong môi trường giáo dục để có hình thức kỷ luật thích đáng. Cô giáo Trần Thị Thu Trà được đào tạo theo đúng chuyên ngành nhưng về qua vụ bạo lực học đường này thì đạo đức nghề nghiệp của cô giáo cần phải xem xét lại”.

Theo Hữu Tuấn (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Cô giáo Thảo tường trình vụ đánh bầm mông 10 học sinh Cô giáo Thảo tường trình vụ đánh bầm mông 10 học sinh
Thừa nhận đánh học sinh "bầm mông" là sai, cô Thảo cho biết sáng 30/10 đã đến lớp xin lỗi các học sinh bị đánh và sẽ đến nhà để xin lỗi gia...
Giáo dục - du học - Hậu Giang: Cô giáo mầm non dùng ca đánh học sinh Hậu Giang: Cô giáo mầm non dùng ca đánh học sinh
Bé Ngọc không nín, cô Duyên cầm chiếc ca nhựa đang uống nước đánh vào đầu bé.
An ninh Xã hội - Giả danh cô giáo lừa lấy vàng học sinh Giả danh cô giáo lừa lấy vàng học sinh
Để có tiền, Trang đến các trường tiểu học giả là cô giáo để tháo vòng vàng của HS.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Lào Cai
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang