Bé gái còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong rừng cao su

Thứ Tư, ngày 26/10/2016 18:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Bình Phước

Lần theo tiếng khóc, người dân phát hiện một bé gái sơ sinh còn đỏ hỏn, chưa cắt dây rốn bị bỏ rơi

Ngày 26-10, ông Trần Trung Ninh -Trưởng Công an xã Tân Quan, huyện Hớn Quản (Bình Phước) cho biết đã phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong căn chòi giữa rừng cao su.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 25-10, người dân làm rẫy tại khu vực ấp 4, xã Tân Quan thì nghe tiếng trẻ con khóc.

Lần theo tiếng khóc, người dân phát hiện một bé gái sơ sinh còn đỏ hỏn, chưa cắt dây rốn, được cuốn khăn để nằm trong giỏ vải đặt trong chòi giữa rừng cao su.

Bé gái còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong rừng cao su - 1

Bé gái còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong rừng cao su - 2

Bé gái bị bỏ lại và chiếc giỏ sách đựng bé - Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp

Người dân nhanh chóng gọi điện trình báo cơ quan chức năng địa phương để xử lý và cứu giúp cháu bé.

“Được người dân báo tin, khi chúng tôi có mặt thì thấy toàn thân bé gái sơ sinh bầm tím, thở gấp, còn dính chất nhầy vì mới sinh chưa được vệ sinh. Sau đó, chúng tôi đã nhanh chóng đưa cháu bé đến cơ sở y tế để cấp cứu kịp thời”, ông Ninh nói.

Hiện cháu bé đang được theo dõi và chăm sóc tại bệnh viện huyện Hớn Quản. Theo các y bác sĩ, cháu bé có cân nặng 3 kg, sức khỏe đã ổn định.

Theo H.Hải (Người lao động
Tin tức trong ngày - Nhiều người xin nhận nuôi bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa chùa Nhiều người xin nhận nuôi bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa chùa
Sau khi phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa, nhiều người dân đã tìm đến chính quyền phường Phú Thịnh xin nhận bé gái về nuôi.
Tin tức trong ngày - Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cổng chùa Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cổng chùa
Sư trụ trì mở cổng chùa đã phát hiện một bé gái sơ sinh được để trong hộp bìa cát tông, kèm theo số tiền 835.000 đồng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Bình Phước
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang